Thứ tư 26/02/2020 13:35

Tài tử phim "Joker" bị cảnh sát Mỹ bắt vì tham gia biểu tình

14:19 | 11/01/2020

|
Tham gia cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu thuộc chuỗi sự kiện “Fire Drill Fridays” của Jane Fonda nam diễn viên Joaquin Phoenix đã bị cảnh sát bắt ngày 10/1.

Theo CNN, tổ chức Fire Drill Fridays của Jane cho biết Joaquin thuộc nhóm 147 người bị cảnh sát bắt giữ trong buổi biểu tình hôm 10/1 tại thủ đô Washington D.C. Vụ việc xảy ra khi nam diễn viên tham gia cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu thuộc chuỗi Fire Drill Fridays do minh tinh Jane Fonda phát động.

tai tu phim joker bi canh sat my bat vi tham gia bieu tinh
Joaquin Phoenix bị bắt giữ khi tham gia biểu tình

Tại đây, tài tử phim Joker và đám đông cùng lên án các công ty sản xuất thực phẩm như thịt hay bơ sữa vì cho rằng các doanh nghiệp này là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu. Họ cũng kêu gọi chấm dứt tất cả các hoạt động thăm dò hay khai thác nhiên liệu hóa thạch mới.

Trước khi hành động, cảnh sát đã nhiều lần nhắc nhở đám đông giải tán, tuy nhiên cuối cùng họ buộc phải bắt Joaquin Phoenix cùng nam diễn viên Martin Sheen. Được biết, trước Joaquin Phoenix, nhiều người nổi tiếng đã tham gia sự kiện và bị cảnh sát bắt giữ trong vài tháng qua, như Lily Tomlin, Sam Waterson, Diane Lane, Sally Field...

tai tu phim joker bi canh sat my bat vi tham gia bieu tinh
Nam diễn viên vừa giành giải Quả cầu vàng ở hạng mục nam chính phim chính kịch xuất sắc

Joaquin Phoenix sinh năm 1974 tại Puerto Rico, chuyển đến Mỹ sống từ năm 1977. Tài tử có một năm thành công tại Hollywood với bộ phim Joker, giúp anh nhận giải nam chính phim chính kịch xuất sắc tại Quả Cầu Vàng hôm 6/1. Vai diễn trên cũng được nhiều dự đoán sẽ giúp nam tài tử trở thành ứng cử viên nặng ký trên đường đua Oscar 2020.

Tuấn Minh

tai tu phim joker bi canh sat my bat vi tham gia bieu tinhDàn sao Hollywood hội tụ trên thảm đỏ Quả cầu vàng
tai tu phim joker bi canh sat my bat vi tham gia bieu tinhCamila Cabello mặc đầm của NTK Công Trí dự sự kiện
tai tu phim joker bi canh sat my bat vi tham gia bieu tinhBrad Pitt lên tiếng về việc bị Angelina Jolie ly dị