Syria đe dọa sẽ tấn công Israel
Theo ông al-Jaafari, Bộ Ngoại giao Syria thường xuyên gửi thư cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an yêu cầu lên án các cuộc không kích của Israel vào Syria và áp đặt biện pháp ngăn chặn hành động của Nhà nước Do Thái.
![]() |
| Israel không kích sân bay Damas |
"Hội đồng Bảo an phải áp dụng các biện pháp cần thiết để chấm dứt các cuộc tấn công thường xuyên của Israel vào lãnh thổ Syria, nếu không Syria sẽ thực hiện quyền hợp pháp để bảo vệ mình và đối phó với cuộc tấn công của Israel vào sân bay quốc tế Damas bằng thực hiện không kích vào sân bay Tel Aviv", ông al-Jaafari cho biết trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 22/1.
Iran và Israel là kẻ thù “không đội trời” chung ở Trung Đông. Tel Aviv cáo buộc Tehran bắn phá vào cao nguyên Golan, phần lãnh thổ do Israel chiếm đóng, từ lãnh thổ Syria. Do vậy để đáp trả, Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu mà họ cho là cơ sở của Iran trên lãnh thổ Syria.
Gần đây nhất, ngày 21/1, không quân Israel đã tiến hành ba cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria từ các hướng tây, tây nam và nam, làm 4 quân nhân Syria bị thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Nh.Thạch
AFP
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 31/3: Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn do Mỹ đưa ra
-
Xung đột Mỹ - Iran và làn sóng thiếu hụt năng lượng toàn cầu
-
Iran thu phí các tàu rời Hormuz như thế nào?
-
Hormuz thành quân bài "mặc cả": Iran đưa yêu sách mới vào đàm phán với Mỹ
-
Mỹ trước lựa chọn khó tại Iran: Leo thang xung đột hay tiếp tục ngoại giao?
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

