-->

Sự chân thành và thật lòng

01:02 | 03/02/2020

|
Cậu có biết không? Hành động khiến tôi xúc động không phải là cậu đỡ cây non đứng dậy, mà là vì cây non đó, cậu đã đi rất xa, để lấy một sợi dây thừng cố định lại.
su chan thanh va that longSự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành
su chan thanh va that long

Tại Mỹ, ông chủ của một công ty nhỏ đàm phán với tổng giám đốc một doanh nghiệp lớn, nhưng nhiều lần thất bại.

Một lần nọ, ông chủ nhỏ bước ra khỏi văn phòng của vị tổng giám đốc, lần hợp tác này không thành. Anh nhìn thấy bên đường có một cây non bị gió thổi rạp xuống đất, bèn chạy tới đỡ cây non đứng lên. Vì không muốn để cây bị gió thổi đổ một lần nữa, anh còn lấy dây thừng trong xe buộc cố định cây non lại.

Không ai ngờ được rằng, hành động này của anh đã lọt vào tầm mắt của vị tổng giám đốc nọ. Chính hành động vô tình này đã khiến tổng giám đốc cảm động, cuối cùng hai bên đã hợp tác thành công.

Khi ký kết hợp đồng, vị tổng giám đốc nói: “Cậu có biết không? Hành động khiến tôi xúc động không phải là cậu đỡ cây non đứng dậy, mà là vì cây non đó, cậu đã đi rất xa, để lấy một sợi dây thừng cố định lại. Khi người khác cần giúp đỡ, nếu không ai hay biết gì, mà vẫn không do dự hy sinh lợi ích của bản thân, dẫu chỉ một chút, cũng là điều khó có thể làm được! Tôi không có lý do gì lại không hợp tác với người như vậy, người như vậy cũng không có lý do gì không đạt được thành công!”

Sau này, sự nghiệp của ông chủ nhỏ nọ quả nhiên ngày một hưng thịnh, càng làm càng lớn!

https://dulich.petrotimes.vn/

Vân Anh