Chủ nhật 22/09/2019 08:54

Siêu thị "ảo" đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

08:43 | 24/05/2019

|
Khách hàng mở ứng dụng VinID, chọn tính năng Scan & Go sau đó quét mã QR các sản phẩm muốn mua tại “VinMart 4.0” và thanh toán bằng ứng dụng VinID.    

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt của VinCommerce trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào bán lẻ, mang tới sự tiện dụng tối đa cho người tiêu dùng.

sieu thi ao dau tien xuat hien tai viet nam
Công nghệ mua hàng từ xa Scan & Go giúp khách hàng có thể mua sắm tiện lợi mọi lúc mọi nơi

Là mô hình siêu thị ảo đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, “VinMart 4.0” mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp phích khổ lớn, các sản phẩm, thương hiệu được sắp xếp, bài trí màu sắc bắt mắt tương tự như quầy hàng thực tế trong siêu thị.

Siêu thị “ảo” sẽ được đặt tại các khu vực mật độ dân cư cao, đông người qua lại như khu tập thể, tòa nhà văn phòng, trường học, điểm chờ xe buýt… Khách mua hàng chỉ cần mở ứng dụng VinID, chọn tính năng Scan & Go sau đó quét mã QR các sản phẩm muốn mua tại “VinMart 4.0” và thanh toán ngay bằng ứng dụng VinID.

VinMart sẽ giao hàng tận tay người mua chỉ sau 2-4h. Trong thời gian đầu, VinMart lựa chọn 20 địa điểm tại Hà Nội và TP HCM để triển khai siêu thị ảo và sẽ tiếp tục mở rộng tới các điểm khác trên cả nước.

Cùng với siêu thị “VinMart 4.0”, người dùng còn có thể trải nghiệm “mua hàng từ xa” thông qua cẩm nang mua sắm thông minh. Khác với những cuốn cẩm nang thông thường tại các siêu thị, cẩm nang mua sắm thông minh VinMart có 2 phiên bản giấy và điện tử giúp người dùng có thể chọn lựa và mua hàng trực tiếp khi quét mã QR sản phẩm qua tính năng Scan & Go.

Hơn 800 mặt hàng sẽ được chia theo nhóm, chủ đề, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về hàng tiêu dùng thiết yếu từ thực phẩm, đồ dùng tiện lợi, sản phẩm chăm sóc cá nhân, gia đình… trên cuốn cẩm nang này giúp khách hàng dễ dàng mua sắm và nhận hàng tại nhà từ bất cứ đâu.

Siêu thị ảo “VinMart 4.0” và cẩm nang mua sắm thông minh là mô hình lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, giúp khách hàng có thể mua hàng từ xa mà không phải tới trực tiếp siêu thị. Đây là những ứng dụng được phát triển từ tính năng Scan & Go của hệ thống VinMart đã đưa vào thử nghiệm trong thực tế từ tháng 3/2019 và đến nay chính thức công bố đi vào hoạt động.

Sự kiện đã đánh dấu bước ngoặt của VinCommerce trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào bán lẻ, mang tới sự tiện dụng tối đa cho người tiêu dùng. Đồng thời, là đơn vị tiên phong đưa những công nghệ mua sắm hiện đại này về Việt Nam, lập trình và phát triển để phù hợp với người tiêu dùng trong nước.

sieu thi ao dau tien xuat hien tai viet namOnline Friday: “Sốc” với Iphone XS Max, xe máy điện, tivi 50 inch giá 0 đồng
sieu thi ao dau tien xuat hien tai viet namTuần trải nghiệm công nghệ số - thương mại điện tử và Online Friday 2018
sieu thi ao dau tien xuat hien tai viet namDoanh nghiệp nhỏ và vừa bàng quan với công nghệ thông tin

N.H