Ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot

11:24 | 13/11/2020

|
(PetroTimes) - Ngày 13/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã cho ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot.
Văn hóa Petrovietnam - Nền tảng vượt qua đại dịch Covid-19Văn hóa Petrovietnam - Nền tảng vượt qua đại dịch Covid-19
Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AIRa mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI
Ra mắt nền tảng định danh điện tử VNPT eKYCRa mắt nền tảng định danh điện tử VNPT eKYC
Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChainRa mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot
Toàn cảnh lễ ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot

Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot được phát triển bởi Tập đoàn FPT, là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn. Với công nghệ lõi là RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI (Trí tuệ Nhân tạo) và OCR (công nghệ Nhận dạng Ký tự Quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, đảm bảo không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và có thể tương tác với tất cả các phần mềm doanh nghiệp như: Word, excel, SAP, web... Các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics... giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đến 60%, tăng năng suất đến 80% và giảm thời gian xử lý đến 90% trong khi được cam kết mức độ bảo mật cao nhất.

Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot do Công ty Cổ phần FPT phát triển, là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.

Ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot
Ông Bùi Đình Giáp - Giám đốc sản phẩm akaBot chia sẻ tại lễ ra mắt

Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot là 1 trong 6 nền tảng RPA phổ biến nhất toàn cầu do Software Reviews xếp hạng, top 10 Sản phẩm Công nghệ Việt Nam Sao Khuê 2020, Giải vàng Stevie Awards 2020 (hạng mục sản phẩm B2B sáng tạo), cũng như đạt nhiều chứng chỉ chất lượng uy tín khác. akaBot đã và đang cung cấp giải pháp RPA cho hơn 20 khách hàng và đối tác chiến lược thuộc 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, tiêu biểu là Thinkpower, HSBC, Panasonic, TPBank, Mizuho.

Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nền tảng chuyển đổi số akaBot hiện có chương trình miễn phí trải nghiệm 2 tháng để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ RPA.

Ra mắt nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot

Theo đại diện FPT, hiện nay, nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot là nền tảng “Make in Việt Nam” thứ 3 sau nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain và nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Cả 3 nền tảng này nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và tiếp tục phát triển.

Trong giai đoạn sắp tới, akaBot sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phát triển thêm nhiều tính năng tiên tiến, hướng tới cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, để thúc đẩy tái chính toàn diện, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Nguyễn Hoan

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps