Ra mắt bộ sách '65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi'

15:53 | 07/05/2019

|
(PetroTimes) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), ngày 7/5, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã ra mắt bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi”.  

Bộ sách gồm 7 cuốn: Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 - 1954); Đường tới Điện Biên Phủ; Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử; Điện Biên Phủ - Những trận đánh đi vào lịch sử; Điện Biên Phủ - Mốc vàng thời đại; Nếm trải Điện Biên; Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954).

ra mat bo sach 65 nam chien thang dien bien phu moc vang choi loi
Bộ sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Đặc biệt trong số 7 cuốn này, có hai cuốn hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do nhà văn Hữu Mai thể hiện là: Đường tới Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử. Hai cuốn sách đưa bạn đọc trở về quá khứ hào hùng của dân tộc, khơi gợi những tìm tòi, khám phá lịch sử.

Bên cạnh đó, mới đây cuốn sách “Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954)” của Tiến sĩ Sử học, cựu sĩ quan quân đội Pháp Ivan Cadeau đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc mua bản quyền và dịch cuốn sách sang tiếng Việt.

ra mat bo sach 65 nam chien thang dien bien phu moc vang choi loi
Tác phẩm "Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử"

Bộ sách là kho tư liệu quý giá, đồ sộ, giúp độc giả có được những góc nhìn khách quan, thời sự về 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” trong mưa bom bão đạn của bộ đội Việt Nam; cùng với đó là những hồi ức, cảm nhận và những câu chuyện thấm đẫm chất bi hùng của mỗi tác giả. Qua ký ức của những nhân chứng sống một thời, thế hệ hôm nay sẽ phần nào hình dung được những gian khổ, hy sinh to lớn của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ngày 07/5/1954 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam và thế giới. Chiến thắng này đã trở thành một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần yêu nước, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vì độc lập, tự do. Đây không chỉ là thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam mà còn là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới; đánh dấu một mốc vàng chói lọi trong lịch sử, ghi dấu sự xuống dốc và tan rã của chủ nghĩa thực dân.

ra mat bo sach 65 nam chien thang dien bien phu moc vang choi loiNhớ quá khứ hào hùng qua “Tranh cổ động chiến dịch Điện Biên Phủ”
ra mat bo sach 65 nam chien thang dien bien phu moc vang choi loiNhững hình ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ
ra mat bo sach 65 nam chien thang dien bien phu moc vang choi loiĐặc sắc chương trình nghệ thuật “Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình”
ra mat bo sach 65 nam chien thang dien bien phu moc vang choi loiTư liệu quý về “Dân công hỏa tuyến trong Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Phú Văn

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
Lạnh kỷ lục khiến Nhật Bản chao đảo

Lạnh kỷ lục khiến Nhật Bản chao đảo

Nhiệt độ thấp kỷ lục và thời tiết khắc nghiệt nhất trong một thập niên đang tiếp tục gây ra tình trạng hỗn loạn trên khắp Nhật Bản.