Quân đội Syria mở lại các cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược ở Latakia
![]() |
| Một người lính của quân đội Syria nã pháo vào các vị trí của khủng bố ở Latakia hồi năm 2015 |
Quân đội chính phủ Syria dẫn đầu bởi Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 Thiết giáp đã phóng một loạt tên lửa và đạn pháo hạng nặng về phía phiến quân ở phía nam Kabani, thực hiện được một số đòn tấn công trực tiếp vào lớp phòng thủ của những kẻ khủng bố.
Nguồn tin quân sự ở Latakia cho biết, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã tổ chức nhiều đợt tấn công ở phía nam Kabani, song họ chưa thể chọc thủng tuyến phòng thủ của phiến quân.
Thị trấn chiến lược Kabani thuộc phía đông bắc Latakia hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham. Mặc dù liên tục giành thế áp đảo, song quân đội chính phủ Syria vẫn chưa thể có được quyền kiểm soát thị trấn này.
Một trong những lý do giúp phiến quân có được khả năng phòng vệ tốt bởi chúng sở hữu mạng lưới nhiều đường hầm và căn cứ nằm xung quanh thị trấn.
Quân đội Syria hiện chưa thể phá hủy các đường hầm này, nên rất dễ bị những kẻ khủng bố phục kích tại khu vực.
Về phía quân đội Syria, việc giành lại thị trấn Kabani luôn là ưu tiên hàng đầu, bởi nơi đây có thể mang lại lợi thế về địa lý cho phiến quân.
Bình An
AMN
-
Quân đội Syria dùng tên lửa chống tăng chặn đoàn xe quân sự Mỹ
-
Tàu vận tải Nga tới Syria, chuẩn bị cho trận đánh lớn?
-
Quân đội Syria đã sẵn sàng tiêu diệt phiến quân ngoan cố ở Idlib
-
Quân đội chính phủ Syria điều lực lượng tiếp viện tới Idlib
-
Syria: Phiến quân ở Idlib phát động tấn công chống quân đội chính phủ
-
[Chùm ảnh] Công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV đã sẵn sàng
-
Mùa đại hội cổ đông và nghịch lý lãng phí hàng trăm tỷ từ những cánh thư mời giấy
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
