Phiến quân bàn giao 18 binh sĩ Syria cho quân cảnh Nga
![]() |
Các binh sĩ quân đội chính phủ Syria (SAA) |
Nguồn tin từ Damascus cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đạt được một thỏa thuận về việc bàn giao những người lính Syria bị SNA bắt giữ cho quân cảnh Nga.
Trước đó, trên tài khoản Twitter cá nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố: "Vào ngày 20/10 vừa qua, 18 binh sĩ quân chính phủ Syria đã bị bắt giữ khi đang tiến hành hoạt động trinh sát tại thị trấn biên giới Ras al-Ain".
Một quan chức chính phủ Syria cũng đã lên tiếng xác nhận nhóm binh sĩ trên bị bắt trong trận đụng độ dữ dội giữa quân chính phủ Syria và các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ.
Được biết, quân đội chính phủ Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã vài lần xảy ra đụng độ kể từ khi Ankara phát động chiến dịch "Mùa xuân hòa bình" tại miền Bắc Syria cách đây hơn 3 tuần.
Bình An
AMN
-
Quân đội Syria dùng tên lửa chống tăng chặn đoàn xe quân sự Mỹ
-
Tàu vận tải Nga tới Syria, chuẩn bị cho trận đánh lớn?
-
Quân đội Syria đã sẵn sàng tiêu diệt phiến quân ngoan cố ở Idlib
-
Quân đội chính phủ Syria điều lực lượng tiếp viện tới Idlib
-
Syria: Phiến quân ở Idlib phát động tấn công chống quân đội chính phủ
-
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi gắm kỳ vọng vào thế hệ trẻ trong chuyến thăm các trường Hà Nội
-
Lộ trình sáp nhập TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương
-
Bảo đảm thống nhất, không bỏ sót quyền hạn của địa phương
-
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược cho phát triển kinh tế bền vững
-
Đề xuất giảm thuế VAT đối với xăng dầu đến hết năm 2026