Phát động cuộc thi “Viet Solutions 2021: Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”

19:06 | 10/06/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát động cuộc thi “Viet Solutions 2021 - Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia" với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”.
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng hướng đi chiến lược bền vững trong kỷ nguyên 4.0Chuyển đổi số ngành Ngân hàng hướng đi chiến lược bền vững trong kỷ nguyên 4.0
Ra mắt nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số eMeetingRa mắt nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số eMeeting
Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minhChuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh
Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021
Phát động cuộc thi “Viet Solutions 2021: Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”

Cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, đối tượng hướng đến của Viet Solutions 2021 là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế; giáo dục; tài chính - ngân hàng; nông nghiệp; giao thông vận tải - logistics; năng lượng; tài nguyên - môi trường; sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của mùa giải năm nay, Bộ TT&TT và Viettel sẽ tìm kiếm giải pháp cho các bài toán cụ thể của 10 lĩnh vực nêu trên. Các bài toán được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.

Viet Solutions 2021 có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%. Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/8. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba.

Năm 2020, cuộc thi đã chọn ra 3 giải pháp xuất sắc nhất để trao giải là Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam và CyRada - Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.

Nguyễn Hoan

  • pvgas