Phát động cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm 2020

07:00 | 13/11/2020

|
Với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth” cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020-2021 hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh thể hiện tài năng khi áp dụng công nghệ lập trình để tạo ra các sản phẩm thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội.
Khởi động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”Khởi động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”
Khởi động cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2020Khởi động cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2020
Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020
Phát động cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm 2020
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại họp báo

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Học viện Sáng tạo công nghệ Teky, Microsoft Việt Nam tổ chức khởi động Cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm 2020.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích và sáng tạo về khoa học công nghệ; giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ. Bên cạnh đó, cuộc thi góp phần phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh các tài năng trẻ về lập trình công nghệ thông tin; tạo ra nhiều các sản phẩm công nghệ có tính sáng tạo và ứng dụng thực tiễn cao của các em đội viên, thiếu nhi.

Phát động cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm 2020
Toàn cảnh buổi họp báo

Theo Ban Tổ chức, năm 2020 là một năm ghi dấu ấn mạnh mẽ với những chuyển biến lớn về khoa học và công nghệ do dịch bệnh Covid-19 và thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động. Vì vậy, cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020-2021 với chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth” sẽ trở thành sân chơi bổ ích và lý thú, giúp học sinh thể hiện tài năng khi áp dụng công nghệ lập trình để tạo ra các sản phẩm thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội.

Không chỉ có cơ hội nhận được những phần quà có giá trị, học sinh khi truy cập website https://minecraft-hackathon.com còn được làm quen với ngôn ngữ lập trình hoàn toàn miễn phí. Tất cả các bài học đều được xây dựng chi tiết, giúp học sinh có thể tự học thông qua các video hướng dẫn, có thể tạo ra sản phẩm lập trình của riêng mình để tham dự cuộc thi.

Thí sinh tham gia Cuộc thi sẽ tranh tài theo hai bảng đấu (Bảng A: từ 8-11 tuổi và và Bảng B: từ 12-15 tuổi). Mỗi bảng có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, và 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và có thành tích trong sân chơi theo điều kiện thực tế.

Cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” lần thứ nhất năm học 2018-2019 đã dành được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh và thu hút gần 1.200 thí sinh trên khắp cả nước tham gia với 240 bài thi. Các sản phẩm tại cuộc thi này có nhiều ý tưởng mới, độc đáo, được lập trình thông minh, đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo giúp giải quyết nhiều vấn đề nóng của xã hội, giao diện thân thiện và dễ sử dụng, được Ban giám khảo đánh giá cao như: Hệ thống xử lý nước sinh hoạt, quản lý ánh sáng đô thị, công trình công năng tự động hóa, phương tiện giao thông hiện đại…

Nguyễn Hoan

  • bidv-pay
  • yen-tu