-->

Phát động cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”

16:06 | 09/06/2021

|
Ngày 8/6 tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về xuất bản, phát hành các xuất bản phẩm và phát động cuộc thi ảnh với chủ đề "Đất nước nhìn từ biển".

Đây là hoạt động nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021 với chủ đề "Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam", hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6) với chủ đề "Đại dương: Sự sống và sinh kế".

Phát động cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”
Toàn cảnh phát động cuộc thi ảnh "Đất nước nhìn từ biển"

PGS. TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xuất bản sách ảnh về biển, đảo và phát động cuộc thi ảnh "Đất nước nhìn từ biển" nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 36-NQ/TƯ ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây cũng là dịp để mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng thấy được những giá trị to lớn của biển, đảo quê hương, từ đó thôi thúc ý chí vươn lên, vươn xa ra biển, đảo để bảo vệ và khai thác biển, đảo, dựng xây quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Theo đó, NXB Chính trị quốc gia Sự thật, Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực sẽ phối hợp xuất bản sách ảnh về biển, đảo nhằm cung cấp cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam theo chiều dài đất nước từ Bắc vào Nam dưới góc nhìn biển, đảo và tổ chức cuộc thi ảnh "Đất nước nhìn từ biển".

Phát động cuộc thi ảnh “Đất nước nhìn từ biển”
Vẻ đẹp đặc sắc của biển đảo Việt Nam

Cuộc thi ảnh "Đất nước nhìn từ biển" được tổ chức nhằm khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, trong và ngoài nước tìm tòi, sáng tạo để có những tác phẩm đặc biệt về biển, đảo dưới góc nhìn khác nhau. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ảnh đoạt giải để sử dụng cho một số ấn phẩm nhằm quảng bá du lịch biển, đảo dọc theo 28 tỉnh, thành phố ven biển.

Các tác phẩm ảnh dự thi phải ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống, vẻ đẹp văn hóa biển, thiên nhiên, vùng đất và con người của cư dân các vùng biển, đảo Việt Nam. Ảnh dự thi phải chưa từng được công bố, chụp từ năm 2019 trở lại đây, gửi về địa chỉ email: datnuocbien@gmail.com từ ngày 8/6 đến hết ngày 15/8/2021.

Lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi diễn ra vào tháng 9/2021. Tổng giải thưởng trị giá 85 triệu đồng, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức cho biết thêm, dự án "Đất nước nhìn từ biển" dự kiến sẽ gồm 200 tập phim ký sự, một bộ sách ảnh về biển đảo, 28 tập sách và các ấn phẩm phụ khác phản ánh những nét đẹp và tài nguyên biển của 28 tỉnh, thành phố ven biển, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Lịch Sử Cột Hải Đăng Vũng TàuLịch Sử Cột Hải Đăng Vũng Tàu
Thiêng liêng lá cờ Tổ quốcThiêng liêng lá cờ Tổ quốc
Vẻ đẹp biên giới, biển đảo Việt Nam qua ảnhVẻ đẹp biên giới, biển đảo Việt Nam qua ảnh
Triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa biển đảo Việt Nam”Triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa biển đảo Việt Nam”
Phát hiện nhiều ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt NamPhát hiện nhiều ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

Phú Văn

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
Bảo tồn, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Cảng Quân sự Đông Hà (Quảng Trị)

Bảo tồn, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Cảng Quân sự Đông Hà (Quảng Trị)

Bảo tồn, tôn tạo di tích Cảng Đông Hà, di tích thành phần trong hệ thống các Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh, trở thành nơi giới thiệu và giáo dục cho các thế ...