Thứ ba 25/06/2019 22:38

Ông Nguyễn Tiến Vinh được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Lê Cự Tân làm Tổng giám đốc PVFCCo

15:42 | 10/01/2019

|
Sáng ngày 10/01, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức phiên họp bất thường năm 2019 của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) với sự tham dự của các cổ đông sở hữu 81,9% cổ phần có quyền biểu quyết.  

Trong chương trình làm việc, Đại hội đồng cổ đông đã xem xét, cho ý kiến biểu quyết về: xác định thời gian nhiệm kỳ một số thành viên HĐQT, Ban kiểm soát; miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT; bầu cử thành viên HĐQT; điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2018 và sửa đổi, bổ sung Điều lệ TCT. Các nội dung trên đều đã được ĐHĐCĐ thông qua với số phiếu đồng thuận cao.

ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco
PVFCCo tổ chức phiên họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019

Về kế hoạch SXKD 2018, ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch điều chỉnh một số chỉ tiêu theo hướng tích cực, với các chỉ số tài chính tăng trưởng cao hơn so với kế hoạch công bố đầu năm 2018. Trong đó, doanh thu tăng từ 8.577 tỷ đồng lên 9.050 tỷ đồng, tương ứng tăng 5,5%, lợi nhuận sau thuế tăng từ 371 tỷ đồng lên 620 tỷ đồng, tương ứng tăng 67%.

Bên cạnh các chỉ tiêu về tài chính, phù hợp với tình hình sản xuất và mùa vụ cuối năm 2018, một số chỉ tiêu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm do PVFCCo sản xuất cũng được điều chỉnh như sau: sản lượng kinh doanh Đạm Phú Mỹ là 800.000 tấn; sản phẩm NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hoá học của PVFCCo sản xuất có sản lượng sản xuất và kinh doanh lần lượt là 50.000 tấn và 35.000 tấn; sản lượng UFC85 sản xuất là 13.000 tấn.

ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco
Chủ tọa Đại hội
ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco
Thành viên HĐTV PVN Đinh Văn Sơn giải đáp, trao đổi về thắc mắc của cổ đông tại Đại hội

Để đảm bảo Điều lệ TCT được cập nhật theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp năm 2014, Nghị định số 71/2017/NĐ-CP và dựa trên yêu cầu thực tế trong quản trị, điều hành Tổng công ty, ĐHĐCĐ đã thông qua việc việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ TCT như sau: tăng số lượng Thành viên HĐQT từ 5 đến 6 người thay vì tối đa 5 người như trước đây; không quy định chức danh Phó Chủ tịch HĐQT (Điều 27, Điều 29).

Nhằm đảm bảo sự hoàn thiện và đầy đủ về hình thức văn bản, đảm bảo cách hiểu thống nhất, phù hợp với ý chí của ĐHĐCĐ, ĐHĐCĐ cũng thông qua việc xác định thời gian nhiệm kỳ của hai thành viên HĐQT là Ông Đoàn Văn Nhuộm, Ông Louis T Nguyen và Ông Huỳnh Kim Nhân, Kiểm soát viên TCT là có nhiệm kỳ 5 năm từ năm 2016-2021. ĐHĐCĐ cũng chấp thuận đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của Ông Đoàn Văn Nhuộm và Bà Nguyễn Thị Hiền, là những người đại diện phần vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại PVFCCo, theo sự điều động của PVN đến đảm nhận nhiệm vụ tại đơn vị khác, do đó đã gửi đơn xin từ nhiệm theo đúng quy định.

ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco
Bỏ phiếu bầu cử tại phiên họp ĐHĐCĐ

Theo kết quả bầu cử tại phiên họp ĐHĐCĐ và phiên họp của HĐQT, HĐQT của PVFCCo hiện tại đã được kiện toàn và có 02 thành viên HĐQT độc lập, đáp ứng quy định hiện hành. Cụ thể: ông Nguyễn Tiến Vinh – Chủ tịch HĐQT; ông Lê Cự Tân – Thành viên HĐQT; ông Nguyễn Hồng Vinh – Thành viên HĐQT; ông Lê Minh Hồng – Thành viên HĐQT (độc lập); ông Louis T Nguyen – Thành viên HĐQT (độc lập).

Các thành viên HĐQT của PVFCCo đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao quan trọng trong ngành dầu khí, phân bón, hoá chất, tài chính. Đặc biệt, ông Nguyễn Tiến Vinh - Chủ tịch HĐQT đã có tới hơn 30 năm công tác trong ngành với vị trí cao nhất là Thành viên HĐTV PVN. Ông không chỉ có trình độ chuyên môn cao tới bậc Tiến sĩ mà còn được đào tạo bài bản về quản trị doanh nghiệp bậc Thạc sĩ tại Học viện Kỹ thuật Châu Á (AIT). Đây chính là những lý do cơ bản để ông Nguyễn Tiến Vinh được tin tưởng, bầu làm tân Chủ tịch HĐQT PVFCCo.

ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco

Ngày 03/01/2019, đồng chí Trần Sỹ Thanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVN và đồng chí Phạm Xuân Cảnh- Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Thành viên HĐTV PVN đã trao các Quyết định Bí thư Đảng uỷ PVFCCo cho đồng chí Nguyễn Tiến Vinh và Phó bí thư Đảng ủy PVFCCo cho đồng chí Lê Cự Tân.

Phát biểu sau khi nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT PVFCCo, ông Nguyễn Tiến Vinh nhấn mạnh: “Với cương vị, trọng trách mới tại PVFCCo, tôi cùng với các thành viên HQĐT và Ban điều hành PVFCCo cam kết sẽ nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ được ĐHĐCĐ giao phó với tinh thần trách nhiệm, công tâm, trung thực, khách quan, minh bạch, tuân thủ luật pháp, điều lệ, quy chế của TCT; tiếp tục hoàn thiện mô hình quản trị tiên tiến, nâng cao nguồn nhân lực và phát huy văn hoá mà PVFCCo đã xây dựng trong các năm qua nhằm đảm bảo sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đưa PVFCCo ngày càng phát triển và đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông.

Ông Lê Cự Tân, thành viên HĐQT, nguyên Chủ tịch HĐQT PVFCCo, đã được HĐQT bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc PVFCCo thay thế ông Đoàn Văn Nhuộm vừa từ nhiệm. Với 5 năm giữ trọng trách Chủ tịch HĐQT PVFCCo, ông Lê Cự Tân đã có những đóng góp lớn cho PVFCCo, và với kinh nghiệm trong cả quản trị và điều hành, ông Lê Cự Tân được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt vai trò mới của mình.

Nghị quyết và Biên bản các phiên họp sẽ được hoàn thiện và công bố đến các cổ đông theo quy định của pháp luật và điều lệ của PVFCCo.

T.V

ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco Đồng chí Nguyễn Tiến Vinh nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy PVFCCo
ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco Đảng bộ PVFCCo học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XII
ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco PVFCCo xứng đáng là doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp
ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco PVN có 5 doanh nghiệp được công nhận Thương hiệu Quốc gia năm 2018
ong nguyen tien vinh duoc bau lam chu tich hdqt ong le cu tan lam tong giam doc pvfcco PVFCCo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
he sinh thai so viet nam yeu va thieu

Hệ sinh thái số Việt Nam - Yếu và thiếu

Hệ sinh thái số của Việt Nam hiện nay như thế nào? Phóng viên Báo Năng lượng Mới đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam - về vấn đề này.
  • pvgas