Nữ MC Hàn Quốc bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

13:20 | 24/02/2020

|
Kim Min Ah, người dẫn bản tin Morning& của đài jTBC cho biết, cô bị sốt 37,5 độ và đã được nhập viện cách ly vì nghi nhiễm virus Covid-19.

Ngày 24/2, nhiều trang tin ở Hàn Quốc đồng loạt đăng tải thông tin nữ MC Kim Min Ah - người dẫn bản tin Morning& của đài jTBC bị nghi nhiễm virus Covid-19 và đang được cách ly.  Theo Sports Chosun cho biết tối 23/2, Kim Min Ah dẫn trận đấu giữa hai đội Sandbox và Damwon trong khuôn khổ giải League of Legends Champions Korea (Liên minh huyền thoại Hàn Quốc) 2020 diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc). Trong lúc làm việc, cô cảm thấy không khỏe và sốt cao đến hơn 37,5 độ.

nu mc han quoc bi cach ly vi nghi nhiem covid 19
Kim Min Ah đã đến bệnh viện tự cách ly khi nghi nhiễm Covid-19

Đến ngày 24/2, Kim Min Ah vắng mặt trong chuyên mục thời tiết của bản tin sáng và đại diện đài jTBC thông báo cô có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Trên trang cá nhân của mình, nữ MC cho biết cô bị sốt cao và cảm thấy không ổn nên đã đến bệnh viện tự cách ly và xin làm xét nghiệm có bị nhiễm Covid-19 hay không. Kim Min Ah khẳng định đây là lựa chọn tốt nhất cho mình và mọi người, để tránh nguy cơ lây lan. Đồng thời, cô cũng xin lỗi vì khiến mọi người lo lắng và sẽ thông báo kết quả xét nghiệm sớm nhất.

nu mc han quoc bi cach ly vi nghi nhiem covid 19
Kim Min Ah là nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc bị nghi nhiễm Covid-19

Về phía đài jTBCcho biết, kết quả xét nghiệm của nữ MC sẽ được thông báo vào chiều 24/2. Tuy nhiên đại diện nhà đài khẳng định: "Ngay cả khi cô ấy không nhiễm virus corona, toàn bộ ê-kíp làm việc cùng Kim Min Ah cũng sẽ được nghỉ, tạm thời cách ly để đảm bảo an toàn". Ngoài ra những người đã từng tiếp xúc và làm việc với Kim Min Ah trước đó cũng đều được kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa virus Covid-19.

Những ngày vừa qua, Hàn Quốc luôn ở trong tình trạng báo động đỏ khi có nhiều ca nhiễm và tử vong tăng vọt vì Covid-19. Trước diễn biến phức tạp này, nhiều hoạt động ở Hàn Quốc cũng bị rơi vào tình trạng tê liệt, trong đó thị trường giải trí cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi hàng loạt show diễn, sự kiện phải hủy bỏ. 

Hiểu Minh

nu mc han quoc bi cach ly vi nghi nhiem covid 19VFF: "HLV Park không bị cách ly"
nu mc han quoc bi cach ly vi nghi nhiem covid 19Hàn Quốc chuẩn bị cho cú sốc kinh tế từ Covid-19
nu mc han quoc bi cach ly vi nghi nhiem covid 19Park Seo Joon và nhiều sao Hàn quyên góp tiền chống dịch Covid-19

loading...