Thứ hai 26/08/2019 16:10

Ninh Dương Lan Ngọc: Thay đổi bản thân sau 2 cú sốc lớn

11:21 | 08/02/2019

|
Từng ép cân đến lao lực, từng coi thường sức khỏe của bản thân,… nhưng khi trải qua hai cú sốc lớn, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc bắt đầu nhìn lại bản thân mình và thay đổi.    

Là nghệ sĩ, ai cũng muốn mình lên hình thật đẹp; đối với một nữ diễn viên, vóc dáng càng trở nên đặc biệt quan trọng. Ninh Dương Lan Ngọc cho biết, dù cô không mập nhưng gương mặt lại khá bầu bĩnh nên khiến nhiều người nhầm tưởng tiêm má baby.

Mới đây, trong một vai diễn đòi hỏi Lan Ngọc phải có khuôn mặt thật thon thả khi lên hình nên cô buộc phải ép cân, từ 48 kg sụt xuống còn 43 kg. “Sau khoảng thời gian đó, tôi bắt đầu kén ăn, chỉ có thể ăn đúng một bữa trong ngày. Với một bữa đó, tôi có thể có năng lượng làm việc suốt 24 tiếng, thậm chí tôi còn khỏe hơn các bạn nam trong đoàn phim”, nữ diễn viên “Cua lại vợ bầu” chia sẻ.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Tuy nhiên, cũng chính vì ép cân nên sức khỏe của Lan Ngọc bắt đầu không ổn. “Nếu như hồi trước, cô có thể làm việc 26 - 28 tiếng không biết mệt thì hiện tại chỉ làm việc một chút là sẽ đau”, cô nói.

Cũng vì ép cân, Lan Ngọc bị đau bao tử và chảy máu dạ dày, ăn vào là ói ra, tay chân lúc nào cũng co quắp lại, lúc ngủ thì thường cảm giác thì bị chênh vênh. Sức khỏe suy kiệt đến mức nữ diễn viên nghĩ là không sớm thì muộn, nếu cứ để tình trạng này thì chắc cô ra đi sớm.

Lan Ngọc từng xem thường sức khỏe của mình đến mức gần 2 tháng cô làm việc liên tục và gần như không nghỉ ngày nào, có những ngày không hề ăn uống gì,… rồi có lúc cô nghiện nước ngọt đến mức chỉ cần mệt một chút là sẽ uống nước ngọt.

Lan Ngọc từng coi thường sức khỏe đến mức bị lao lực

Nhưng rồi mới đây, Lan Ngọc cho biết, thời gian tới cô phải thay đổi cách sống của mình. Theo nữ diễn viên, lý do lớn nhất là việc cô trải 2 cú sốc lớn trong thời gian gần đây, khi 2 người thân ra đi khi rất trẻ.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Ban đầu khi nghe tin, tôi bàng hoàng và không hiểu được bởi họ rất khỏe mạnh. Sau đó khi tìm hiểu, tôi mới biết bạn mình ra đi bởi căn bệnh lao phổi mà nguyên nhân là làm việc đến lao lực, thức khuya và tắm đêm. Tôi bắt đầu nhìn lại chính mình…”.

Với Lan Ngọc, đây không chỉ là sự thức tỉnh đối với bản thân cô mà còn cho nhiều bạn trẻ hôm nay. Tuổi trẻ thì vốn năng động, nhiệt huyết nên đôi khi trở thành tham việc mà coi thường sức khỏe của mình. Nhưng đó là sai lầm tệ hại, nếu không thay đổi thì đôi khi chính bản thân phải trả giá rất đắt.

Trong bài trả lời phỏng vấn gần đây, Lan Ngọc cũng chia sẻ về chuyện tình với một người trong giới. Tuy nhiên Lan Ngọc từ chối tiết lộ danh tính “một nửa” của mình mà nói rằng, “đến khi nào đám cưới thì tôi sẽ công bố”.

Một số hình ảnh của Ninh Dương Lan Ngọc sau khi thay đổi sang hình ảnh quyến rũ:

“Cô Ba Sài Gòn” và thông điệp về phim Việt
​Ninh Dương Lan Ngọc hội ngộ tình cũ
Ninh Dương Lan Ngọc được Trấn Thành cầu hôn
Ninh Dương Lan Ngọc sẽ đăng quang?
Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: “Tôi chủ động chọn dù chỉ là vai nhỏ!”

An Nguyên