Những diễn biến bất ngờ về nguồn cung dầu thô
![]() |
Ngân hàng lưu ý rằng giá đã giảm khoảng 1/3 mức tăng trong hai tuần qua trong bối cảnh có dấu hiệu tích cực từ phía nguồn cung. Thị trường dự đoán tiềm năng nguồn cung tăng từ Venezuela, Iran và Iraq.
Theo Commerzbank, sản lượng hàng ngày của Iran đã tăng 350.000 thùng kể từ mùa xuân và xuất khẩu gần đây đã đạt 2 triệu thùng/ngày. Nếu ước tính sản lượng dựa trên các cuộc khảo sát được thực hiện trong tuần này, xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục trong tháng 8, giá sẽ tiếp tục giảm bất chấp sản lượng giảm mạnh từ Ả Rập Saudi, ngân hàng cho biết.
Theo Commerzbank, sự sụt giảm giá gần đây cũng có nghĩa là Ả Rập Saudi sẽ ngày càng gặp khó khăn trong việc rút lại việc cắt giảm sản lượng tự nguyện. Ngân hàng cùng với các nhà phân tích khác dự đoán rằng Ả Rập Saudi sẽ dần dần bắt đầu tăng cường khai thác trở lại vào tháng 10/2023.
Anh Thư
AFP
-
Năng lượng Mỹ tái định hình cán cân thương mại châu Á
-
Gắn năng lượng tái tạo với kinh tế biển: Hướng đi chiến lược từ thực tiễn phía Nam
-
Điều hành giá xăng dầu linh hoạt để hỗ trợ tăng trưởng
-
Gỡ vướng pháp lý quy hoạch năng lượng, mở đường "hút" vốn
-
Đề xuất kéo dài khấu hao 20-30 năm để thu hút đầu tư cho các dự án điện

