Nhà đầu tư tham quan, tìm hiểu Kho cảng PV GAS Vũng tàu

13:56 | 03/12/2019

1,515 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong khuôn khổ chương trình Hành trình năng lượng 2019 do Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) tổ chức, ngày 29/11, các tổ chức, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam đã có chuyến tham quan, tìm hiểu Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, tại Khu công nghiệp Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.    
nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tauĐoàn công tác Tập đoàn AES đến thăm và làm việc tại PV GAS
nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tauPVN, PV GAS khởi công Kho chứa LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải
nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tauPV GAS đồng hành cùng diễn đàn LPG ASEAN - Việt Nam 2018

Ông Phạm Nguyễn Quốc Cường, Phó Quản đốc Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã hướng dẫn nhà đầu tư tham quan thực tế các công trình hiện hữu tại kho cảng gồm: Kho LPG định áp, kho condensate, 2 cầu cảng, trạm xuất xe bồn, kho LPG lạnh, phòng điểu khiến trung tâm kho cảng…

nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tau
Ông Phạm Nguyễn Quốc Cường giới thiệu cho các nhà đầu tư về kho cảng

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu là kho chứa và cảng xuất khí hóa lỏng (LPG/condensate) lớn nhất Việt Nam, với nhiệm vụ chính là tàng chứa, xuất/nhập các sản phẩm LPG, condensate của Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (từ năm 1998) và condensate của Nhà máy Xử lý khí Nam Côn Sơn (từ năm 2003). Với sức chứa bằng một nửa tổng công suất kho chứa LPG toàn quốc, cung cấp 60% sản lượng LPG tiêu thụ tại thị trường Việt Nam mỗi năm, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cũng như duy trì thị phần kinh doanh LPG trong nước của PV GAS.

Hằng năm, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu xuất/nhập trung bình cho trên 1.000 chuyến tàu và khoảng 20.000 xe bồn, sản lượng hàng xuất/nhập qua kho cảng đóng góp khoảng 60% nhu cầu LPG cho thị trường nội địa Việt Nam, thực hiện xuất 100% condensate từ Nhà máy xử lý khí Dinh Cố và Nam Côn Sơn với khối lượng khoảng 150.000 tấn/năm (đây là hai nhà máy sản xuất condensate duy nhất hiện nay ở nước ta).

nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tau
Nhà đầu tư tham quan phòng điều khiển trung tâm

Việc sở hữu và khai thác hiệu quả Kho cảng PV GAS Vũng Tàu góp phần quan trọng giúp PV GAS mở rộng thị trường, chủ động trong kinh doanh và nắm thị phần, tăng khả năng tồn trữ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nâng cao vị thế và khẳng định vị trí hàng đầu của PV GAS trên thị trường kinh doanh LPG Việt Nam.

nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tau
Tham quan kho cảng

PV GAS không chỉ là nhà cung cấp LPG lớn nhất Việt Nam mà còn là doanh nghiệp đóng vai trò chủ đạo trên thị trường khí hóa lỏng tại Việt Nam. Hiện nay, sản phẩm LPG của PV GAS được sản xuất tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP Dinh Cố) và Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau), đáp ứng khoảng 30 - 35% nhu cầu thị trường LPG Việt Nam. Ngoài ra PV GAS còn nhập khẩu LPG từ các nguồn quốc tế để cung cấp cho thị trường trong nước. Tổng nguồn cung LPG của PV GAS cho thị trường nội địa đạt trên 60%.

LPG được sử dụng đa dạng trong công nghiệp cũng như dân dụng như: Sử dụng làm nhiên liệu cho phương tiện vận tải, sử dụng làm chất làm lạnh, đầu vào cho công nghiệp hóa chất, làm nhiên liệu trong nấu nướng, sưởi ấm, làm nhiên liệu để chạy turbine phát điện, làm nhiên liệu để sấy khô nông sản,…

nha dau tu tham quan tim hieu kho cang pv gas vung tau
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu

Trong chương trình, các nhà đầu tư cũng quan tâm tìm hiểu về kho cảng nhập khẩu LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải vừa được PV GAS khởi công xây dựng, cũng như định hướng của PV GAS trong hoạt động kinh doanh LNG tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với các công trình khí hiện đại bậc nhất PV GAS đang vận hành hiệu quả, đồng thời đánh giá cao tiềm năng phát triển, triển vọng khả quan trong hoạt động SXKD của PV GAS trong những năm tiếp theo.

Mai Phương

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank

Giá vàng

Tỉ giá