Ngư dân Nghệ An đánh bắt được cá Mặt Trăng quý hiếm
Anh Đào Văn Huân (trú xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) là chủ tàu cá NA – 9000- TS sau khi cập bến cảng cá lạch Quèn mang theo con cá Mặt Trăng khổng lồ gần 1 tấn cho biết, khi đang đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc bộ, lưới của anh quét được cá có kích thước rất lớn, khi kéo lên mới biết là cá Mặt Trăng. Các thuyền viên trên tàu phải khá vất vả, dùng máy tời mới đưa con cá được lên tàu và cho xuống khoang tàu ướp lạnh.
![]() |
![]() |
| Cá Mặt Trăng sau khi đưa lên bờ. Ảnh: Hữu Tình. |
Anh Huân cho biết thêm, cùng thời điểm này, đội tàu cũng đã đánh bắt được một con cá Mặt Trăng có trọng lượng khoảng hơn 2 tạ, sau khi kéo lên phát hiện con cá còn sống nên quyết định thả lại về biển.
Cá Mặt Trăng có tên khoa học là Mola, thuộc bộ cá Nóc. Đây là loại các nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp cần bảo vệ.
Đào Bình
CAND
-
Đồng loạt khởi công, khánh thành 234 dự án, công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường


