Ngoại trưởng Nga Lavrov nghi ngờ về tuyên bố rút quân khỏi Syria của Mỹ
"Khó nhận xét về hành động mà người Mỹ lựa chọn bây giờ ở Syria, bởi cần phải chờ xem sau lời nói thì việc làm sẽ thế nào, ai cũng rõ là người Mỹ không luôn thực hiện những gì chính họ hứa hẹn", ông Lavrov nhận định khi nói về quyết định của Mỹ rút quân khỏi Syria.
![]() |
| Ngoại trưởng Nga Lavrov |
Ngoại trưởng Lavrov nhớ lại rằng trước đây người Mỹ từng hứa sẽ rời căn cứ Al-Tanf của Mỹ ở Syria, nhưng sau đó chính người Mỹ đã "nghĩ lại" và vẫn bám trụ ở đây.
Vào trưa 19/12, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tất cả nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ được sơ tán ra khỏi Syria trong vòng 24 giờ và lực lượng vũ trang sẽ được rút trong khoảng thời gian từ 60 đến 100 ngày.
Phát biểu trong chương trình Bolshaya igra trên kênh truyền hình Pervyi của Nga ngày 19/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Zakharova nói: “Việc Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ mở ra triển vọng thực sự cho giải pháp chính trị ở Syria”.
Bà Zakharova lưu ý rằng sự hiện diện quân đội Mỹ ở Syria là bất hợp pháp, không có lời mời chính thức từ chính phủ nước Cộng hòa Syria và không có bất kỳ nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Th.Long
RT
-
Tổng thống Mỹ tuyên bố đáp trả "rất mạnh" sau vụ tấn công tàu LNG
-
Iran lại tấn công căn cứ Mỹ tại Trung Đông, nguy cơ căng thẳng leo thang
-
Ông Trump đe dọa Iran sau vụ tấn công tàu chở dầu của lực lượng Houthi
-
Nhà máy lọc dầu Nga lại trúng đòn tấn công của UAV Ukraine
-
Tổng thống Mỹ "dọa" tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có các hành động nguy hiểm
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh - Nền tảng bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới
-
Đối ngoại về an ninh, trật tự góp phần nâng tầm vị thế chiến lược của Việt Nam
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai

