Không có chuyện ông Trump thay đổi quyết định rút quân khỏi Syria
(PetroTimes) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thay đổi quyết định rút quân đội khỏi Syria, bất chấp việc người đứng đầu Lầu Năm Góc và các quan chức cấp cao khác từ chức, quyền người đứng đầu của văn phòng Nhà Trắng Mike Malvani nói với kênh truyền hình ABC ngày 23/12.
Trả lời câu hỏi về khả năng cơ hội thay đổi chính sách của ông Trump về vấn đề này, ông Malvani đã trả lời: "Không, tôi tin rằng tổng thống ngay từ đầu đã nói với mọi người rằng ông ta không muốn chúng tôi ở lại Syria mãi mãi", ông Malvani tuyên bố.
Cũng trong ngày 23/12, kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sắc lệnh về việc Mỹ rút quân đội khỏi Syria đã được ký.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump |
Nguồn tin của CNN xác nhận rằng "sắc lệnh về Syria đã được ký kết". Theo CNN, tài liệu quy định thời gian và thủ tục rút quân đội Mỹ, nhưng ông không cung cấp thêm chi tiết.
Nhà Trắng ngày 18/12 tuyên bố Mỹ bắt đầu rút quân đội khỏi Syria vì cho rằng họ đã đánh bại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Nh.Thạch
AFP
-
Đã đến lúc Hàn Quốc và Nhật Bản dựa cả vào Mỹ?
-
Iran dọa nâng làm giàu uranium lên 90%, ông Trump quyết không nhượng bộ
-
Mỹ - Trung chuẩn bị hội đàm về Iran, hạt nhân, thương mại và trí tuệ nhân tạo
-
Iran tuyên bố "chờ lệnh khai hỏa"; Tàu chở hàng từ Abu Dhabi bị UAV tấn công
-
Tổng thống Trump đi tìm "công thức thần kỳ" chấm dứt xung đột với Iran
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
