Ngô Thanh Vân lùi ngày gặp Sở sau thông tin sai dịch virus corona

14:42 | 04/02/2020

|
Đại diện của Ngô Thanh Vân cho biết sẽ lùi ngày lên gặp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vào ngày 6-2, thay vì 3-2 như lịch trước đó.

Chiều 31/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã mời diễn viên Ngô Thanh Vân lên làm việc do đăng thông tin sai về dịch virus corona và làm việc vào chiều ngày 3/2. Tuy nhiên, cuộc gặp của Ngô Thanh Vân đã không diễn ra như đúng lịch hẹn ban đầu mà dời sang ngày 6/2.

ngo thanh van lui ngay gap so sau thong tin sai dich virus corona
Phía Ngô Thanh Vân cử đại diện lên gặp Sở vào ngày 6/2 thay vì ngày 3/2 lịch hẹn ban đầu

Theo đại diện của Ngô Thanh Vân cho biết, nữ diễn viên sẽ không làm việc trực tiếp mà cử người đại diện lên làm việc với Sở. Qua đó, căn cứ vào nội dung buổi làm việc với Sở bên phía Ngô Thanh Vân sẽ thông tin lại với báo chí sau. Đồng thời người này khẳng định phía Sở đưa ra biện pháp xử lý như thế nào, phía Ngô Thanh Vân hoàn toàn hợp tác.

Trước đó, Ngô Thanh Vân đang có chuyên công tác ở Nhật Bản nhưng trên fanpage của cô đã chia sẻ về thông tin hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Cô viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?"

Sau đó 30 phút nữ diễn viên đã xóa bài viết và công khai xin lỗi trên trang fanpage vì đưa thông tin chưa kiểm chứng. "Xin lỗi mọi người, mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé", cô viết.

ngo thanh van lui ngay gap so sau thong tin sai dich virus corona
Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng cũng bị Sở mời lên làm việc vì thông tin sai dịch virus corona

Cùng với Ngô Thanh Vân, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Cát Phượng lên làm việc vì liên quan đến việc thông tin sai dịch virus corona. Đại diện Sở chia sẻ, hiện diễn viên Cát Phượng đang ở quê, Sở sẽ mời lên làm việc vào ngày 5/2. Còn riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tắt máy điện thoại không liên lạc được nên Sở đã gửi thư mời đến tận nhà riêng của nam ca sĩ.

Tuấn Minh

ngo thanh van lui ngay gap so sau thong tin sai dich virus coronaĐàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị mời làm việc vì thông tin sai dịch corona
ngo thanh van lui ngay gap so sau thong tin sai dich virus coronaNgô Thanh Vân gây tranh cãi vì thông tin sai liên quan đến dịch virus corona