Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam:

Miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật dịp 1/6

10:50 | 28/05/2020

|
Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, trong hai ngày 30 và 31/5, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" thông qua hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống về văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Đặc biệt, Bảo tàng sẽ miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật trong dịp này.
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip 16Vui Trung thu và khám phá "Sắc màu văn hóa Gia Lai"
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip 16Khám phá văn hóa Hàn Quốc tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip 16Vui Trung thu và khám phá “Sắc màu văn hóa Ninh Thuận”
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip 16Khám phá văn hóa các nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip 16
Trò chơi tìm hiểu quốc kỳ các nước Đông Nam Á

Đến với chương trình "Khám phá Đông Nam Á", các em nhỏ được tham gia hoạt động trải nghiệm: tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật.

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ và khéo léo: ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan). Các bạn nhỏ khéo léo, kiên trì sẽ được thu hút vào hoạt động làm đồ chơi bằng lá tạo ra các con vật ngộ nghĩnh: châu chấu, cá, nghé ọ... và nặn tò he với các nhân vật trong truyện cổ tích và hoạt hình.

Khác với mọi năm, chương trình Quốc tế Thiếu nhi 2020 sẽ đươc tổ chức trong tòa Cánh diều - nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á.

Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này, các em nhỏ được khuyến khích vui chơi, khám phá nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ sau những ngày học tập miệt mài sau kỳ nghỉ dài chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Hoan 

loading...