Miền Bắc chuẩn bị nắng nóng

08:53 | 01/04/2023

|
(PetroTimes) - Ngày hôm nay đến sáng 2/4, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ, thời tiết lạnh. Sau thời gian trên, Bắc bộ xuất hiện nắng nóng.
Miền Bắc chuẩn bị nắng nóng
(Ảnh minh họa)

Theo tin tức từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu tăng nhiệt nhanh từ ngày mai (2/4). Nhiệt độ khu vực trong ngày cuối tuần cao nhất 29 độ C, tăng 5 độ C so với trước đó.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo, từ ngày 3 đến 5/4, miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ; trong đó, tỉnh Sơn La và Hòa Bình nắng nóng trên diện rộng. Khoảng đêm 5 và ngày 6/4, miền Bắc mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và kết thúc đợt nắng nóng. Khoảng ngày 6 và 7/4, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng một đợt không khí lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 4, không khí lạnh vẫn tiếp tục hoạt động nhưng suy yếu dần về tần suất và cường độ. So với cùng kỳ trung bình nhiều năm, nhiệt độ trung bình tháng 4 tại miền Bắc phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C; tổng lượng mưa thấp hơn từ 10-20%.

G.M

Bắc Bộ chuẩn bị nồm ẩm kèm mưa phùn rải rácBắc Bộ chuẩn bị nồm ẩm kèm mưa phùn rải rác