Máy bay gặp nạn bốc cháy như cầu lửa ở Hawaii, 9 người chết

16:26 | 22/06/2019

|
Một chiếc máy bay đang cất cánh để thực hiện một chuyến du ngoạn nhảy dù ở bang Hawaii, Mỹ thì gặp nạn và bốc cháy như cầu lửa, khiến toàn bộ 9 người trên khoang thiệt mạng.
may bay gap nan boc chay nhu cau lua o hawaii 9 nguoi chet
Chiếc máy bay lao xuống đất và bốc cháy ngùn ngụt (Ảnh: Jordan Li)

Cơ quan Giao thông Hawaii cho biết, chiếc máy bay King Air đã gặp nạn vào tối ngày 21/6 giờ địa phương tại sân bay Dillingham, một sân bay sử dụng cho các mục đích dân sự và quân sự nằm cách quận trung tâm Mokulēʻia ở thành phố Honolulu trên đảo Oʻahu khoảng 3,7km.

Máy bay đang cất cánh để thực hiện một chuyến du ngoạn nhảy dù thì gặp nạn, giám đốc sở cứu hỏa Honolulu Manuel P. Neves cho hay.

“Khi các nhân viên cứu hỏa tới nơi, máy bay đã chìm trong biển lửa và họ phải nhanh chóng dập tắt đám cháy. Các nhân chứng đã nhìn thấy máy bay nảy lên trước khi rơi xuống một hàng rào cạnh đường băng”, ông Neves nói.

Quan chức trên nói thêm: “Đây là tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất tại Hawaii mà chúng tôi chứng kiến. Chúng tôi cũng chứng kiến một số trực thăng quân sự gạp nạn, nhưng lần này là một máy bay dân sự bị rơi với nhiều người trên khoang như vậy”.

may bay gap nan boc chay nhu cau lua o hawaii 9 nguoi chet
Xác máy bay cháy đen tại hiện trường (Ảnh: AP)

Hình ảnh được các nhân chứng đăng tải cho thấy chiếc máy bay bốc cháy ngùn ngụt bên hàng rào cạnh đường băng, và xác cháy đen của nó tại hiện trường.

Tên của các hành khách xấu số chưa được tiết lộ. Một số thành viên gia đình của họ cũng có mặt tại sân bay vào thời điểm máy bay gặp nạn.

Thị trưởng Honolulu Kirk Caldwell viết trên Twitter rằng ông đang theo dõi sát diễn biến của vụ việc. “Lúc này, tôi cầu nguyện cho gia đình và bạn bè của các nạn nhân”, ông viết.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ sẽ điều tra vụ tai nạn trên.

Đây là một trong những tai nạn máy bay dân sự gây thương vong nhiều nhất trong lịch sử hiện đại bang Hawaii.

Vào năm 1992, 9 người đã thiệt mạng khi một máy bay du lịch cất cánh từ sân bay Hilo đã lao xuống vùng núi ở Haleakala. Vào năm 1987, 8 người đã chết khi một máy bay dịch vụ rơi xuống biển.

Gần đây nhất, vào năm 2016, một máy bay Cessna 182H đã gặp nạn tại sân bay Port Allen ở Kauai, làm 5 người chết. Cùng năm đó, 2 trực thăng quân sự đã bị rơi ở Haleiwa, làm 12 binh sĩ thiệt mạng.

may bay gap nan boc chay nhu cau lua o hawaii 9 nguoi chet

Vụ tai nạn xảy ra tại Honolulu, bang Hawaii (Ảnh: BBC

Theo Dân trí

Ấn Độ triển khai tàu chiến, máy bay tới Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ - Iran
Iran bắn hạ máy bay không người lái Mỹ
Chiến đấu cơ Nhật xuất kích chặn máy bay ném bom Nga
Iran tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái “chim ưng” của Mỹ

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps