Thứ hai 20/01/2020 21:51

Ấn Độ triển khai tàu chiến, máy bay tới Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng Mỹ - Iran

14:37 | 21/06/2019

|
Hải quân Ấn Độ đã cho triển khai nhiều tàu chiến đến khu vực Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman, nhằm đảm bảo an toàn cho các tàu của nước này đi qua khu vực. 
an do trien khai tau chien may bay toi vinh ba tu giua cang thang my iran
Tàu Chennai và Sunayna đã được triển khai tới Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư.

Người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ ngày 20/6 tuyên bố, tàu khu trục Chennai và tàu tuần tra Sunayna đã được triển khai đến Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư để thực hiện các chiến dịch an ninh hàng hải. Ngoài ra, các máy bay của hải quân Ấn Độ cũng đang tiến hành các hoạt động giám sát tại khu vực này.

Theo Hải quân Ấn Độ, các tàu chiến này có nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho các tàu chở hàng của Ấn Độ hoạt động trong khu vực.

Động thái của Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh hai tàu dầu Kokuka Courageous và Front Altair bị tấn công trên Vịnh Oman sáng 13/6. Chính quyền Mỹ đã cáo buộc Iran đứng sau vụ việc. trong khi Tehran phủ nhận, đồng thời cho rằng, Washington đã dàn xếp các vụ tấn công nhằm lấy cớ sử dụng vũ lực chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo.

Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục leo thang khi mới đây lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ.

 

Giới chuyên gia cảnh báo, xung đột giữa Washington và Tehran có thể bùng phát từ các sự cố bất ngờ, dù lãnh đạo hai nước thường tuyên bố sẽ không gây chiến.

Bình An

RT

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • giao-ban-nha