Mạnh Quỳnh: Bolero là dòng nhạc muôn đời

11:00 | 03/05/2019

|
Là một ca sĩ thành danh ở dòng nhạc bolero, nam danh ca Mạnh Quỳnh cho biết anh không quan tâm khi mọi người đó là nhạc sến, quê mùa, cũ kỹ vì anh luôn tự hào đây là một dòng nhạc muôn đời.
manh quynh toi khong quan tam khi nguoi ta coi bolero la nhac sen
Ca sĩ Mạnh Quỳnh

Là một nam ca sĩ hải ngoại rất thành công với dòng nhạc bolero thế nhưng ít ai biết thời điểm Mạnh Quỳnh mới bước chân vào con đường ca hát, nhiều ca sĩ đồng trang lứa thắc mắc tại sao anh không hát nhạc trẻ vì hình ảnh thư sinh điển trai của mình. Tuy nhiên, Mạnh Quỳnh cho biết bản thân đã yêu dòng nhạc bolero này từ khi còn rất nhỏ, cho đến khi lớn lên anh đã quyết định theo đuổi dòng nhạc này. Và điều quan trọng hơn hết là bolero phù hợp với giọng hát của anh vì vậy dù ai nói gì Mạnh Quỳnh vẫn giữ vững lập trường cho đến bây giờ.

Nhìn lại chặng đường hơn 20 năm đã đi qua, Mạnh Quỳnh cho biết thời đó anh không nghĩ nhiều đến việc thành công, mà luôn nghĩ bản thân được đi hát dòng nhạc mà mình yêu thích và được khán giả yêu thích đã là một niềm tự hào. Cũng chính vì vậy mà mỗi lần khán giả xem Mạnh Quỳnh hát là mỗi lần bất ngờ hơn về cách thể hiện rất độc đáo, rất Mạnh Quỳnh trên sân khấu.

Tham gia trong chương trình Tình ca bất hủ tập 18, chủ đề Dòng nhạc Beloro phần 2, MC Minh Đức thổ lộ răng: chính những câu vọng cổ ngẫu hứng của Mạnh Quỳnh đã làm nên điều đặc biệt ấy, dù không ít người có thể hát như vậy nhưng khi xem Mạnh Quỳnh hát lại rất thú vị vì với một dáng vẻ rất thư sinh và hiện đại nhưng anh lại hát những ca khúc quê hương trữ tình rất ngọt ngào.

manh quynh toi khong quan tam khi nguoi ta coi bolero la nhac sen

Đáp lại những lời có cánh dành cho mình, nam ca sĩ cho biết vì bolero như đã thấm vào máu mình, anh say mê nó nên luôn tìm tòi và mong muốn đem đến những điều mới mẻ nhất để khán giả những có thể yêu thích nó giống như anh. Đặc biệt việc anh hay kết hợp những câu vọng cổ trong màn biểu diễn của mình để làm mọi thứ độc đáo hơn, gần gũi hơn nhưng vẫn giữ được những điểm truyền thống đặc trưng của dòng nhạc này.

Chia sẻ về việc theo đuổi dòng nhạc bolero, hầu hết các nghệ sĩ trẻ đều bị so sánh với một người nào đó vì có quá nhiều cái bóng quá lớn trong dòng nhạc này. Như ở trường hợp của chính Mạnh Quỳnh, nhiều người cho rằng anh hát giống Tuấn Vũ, Mạnh Đình... Điều này khiến Mạnh Quỳnh thú nhận bản thân anh bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là việc mọi người so sánh anh với Mạnh Đình. “Lúc mới đi hát khi bị mọi người nói sao lại hát giống Mạnh Đình, Tuấn Vũ, Chế Linh... Thật lòng tôi rất vui”, anh dí dỏm cho biết vì ít ra bản thân lúc đó cũng có nét giống với những ca sĩ đình đám đi trước. Nhưng dần đà anh nhận ra, thần tượng một nam danh ca nào đó là một chuyện, còn khi đã đi hát phải tạo cho mình một nét riêng. Để rồi anh xem những so sánh đó là động lực để mình tự tìm tòi và tạo chỗ đứng riêng trong lòng khán giả.

Nói về việc hiện tại cũng có rất nhiều ca sĩ trẻ học theo cách hát của mình, Mạnh Quỳnh thú nhận điều này khiến anh rất tự hào vì có thể nhìn thấy bóng dáng mình lúc trẻ trong những nghệ sĩ trẻ ấy. Tuy nhiên anh vẫn luôn khuyên họ học hỏi nhưng phải tạo ra điều đặc biệt cho chính bản thân mình. Anh cũng khẳng định việc cầu tiến, đổi mới không có nghĩa là quá phá cách và đi quá giới hạn của dòng nhạc bolero.

manh quynh toi khong quan tam khi nguoi ta coi bolero la nhac sen

Những năm gần đây, dòng nhạc bolero bắt đầu quay trở lại một cách mạnh mẽ. Không chỉ là một trào lưu mà bolero trở lại như một dòng nhạc thời thượng và thu hút công chúng yêu âm nhạc. Nhiều người cho rằng vì nó “mùi”, nhưng Mạnh Quỳnh không đồng ý, anh cho rằng dòng nhạc nào cũng có cái mùi riêng của nó, riêng bolero rất gần gũi, rất thơ và dễ đi vào lòng người. Cũng vì sự đơn giản ấy mà đôi khi khán giả phân biệt bolero là dòng nhạc “nhạc sến”, quê mùa, cũ kỹ... Anh cho biết bản thân anh không quan tâm đến những điều đó vì anh luôn tự hào đây là một dòng nhạc muôn đời.

Hiểu Minh

manh quynh toi khong quan tam khi nguoi ta coi bolero la nhac sen

Ca sĩ Mạnh Quỳnh tiết lộ lý do ít song ca với Như Quỳnh

Xuất hiện trong “Đêm tình nhân 5” diễn ra tối 20/10 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, ca sĩ Mạnh Quỳnh gửi đến một nửa thế giới những lời chúc và không quên tiết lộ lý do anh ít song ca với nữ ca sĩ xinh đẹp Như Quỳnh.  

manh quynh toi khong quan tam khi nguoi ta coi bolero la nhac sen

1h đêm, khán giả vẫn lưu luyến với liveshow Mạnh Quỳnh

Mặc dù rơi vào đúng kỳ nghỉ lễ, nhưng tối qua 16/04, hàng ngàn khán giả đã có mặt tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đến tận 1h đêm để xem liveshow "Cảm ơn cuộc đời" - liveshow kỷ niệm 20 ca hát của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

manh quynh toi khong quan tam khi nguoi ta coi bolero la nhac sen

Mạnh Quỳnh hẹn yêu Phi Nhung... ở kiếp sau!

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cho biết, anh đối với ca sĩ Phi Nhung chỉ có tình thương chứ yêu thì không, nếu có thì hẹn yêu Phi Nhung ở kiếp sau!

loading...