Mang "Xuân ấm" tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước

09:04 | 21/01/2022

|
(PetroTimes) - Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức chương trình “Xuân ấm” năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
Mang

Năm 2021 là một năm để lại nhiều thăng trầm, toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và thiên tai, nền kinh tế khó khăn, hàng triệu người bị mất việc làm rơi vào hoàn cảnh nghèo túng khốn khó và Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Đây cũng là dịp để tổng kết, ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng trong thời gian qua.

Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), chương trình đặc biệt trao tặng phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt đại diện cho lớp tài năng trẻ đất Việt góp phần vào làm giàu nguyên khí quốc gia.

Với chương trình “Xuân ấm” năm 2022, Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung, cụ thể: trao tặng 50 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh việc trao nhà, trao quà cho các đối tượng nghèo, Quỹ Hạt giống Việt, Báo Nhân Dân sẽ trao tặng học bổng cho 20 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập năm 2021.

Chương trình “Xuân ấm” năm 2022 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 23/1 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Nhân Dân, một số Đài PT-TH địa phương tiếp sóng.

N.H

Hà Nội: Khai mạc chợ hoa Tết truyền thống đón Xuân Nhâm Dần 2022Hà Nội: Khai mạc chợ hoa Tết truyền thống đón Xuân Nhâm Dần 2022
Không để xảy ra tình trạng người dân không có tàu, xe về quê ăn tếtKhông để xảy ra tình trạng người dân không có tàu, xe về quê ăn tết