Lầu Năm Góc từ chối đề nghị đưa binh sĩ tới biên giới ngăn người nhập cư
![]() |
| Hàng nghìn người Trung Mỹ tiến về biên giới Mexico-Mỹ. (Ảnh: EPA) |
CNN dẫn hai nguồn thạo tin ngày 3/11 cho biết, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã đề nghị Lầu Năm Góc cung cấp lực lượng dự bị để sẵn sàng bảo vệ các nhân viên của Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ tại biên giới nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư từ Trung Mỹ.
Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã từ chối đề nghị này hôm 26/10 mặc dù cho biết sẵn sàng hỗ trợ hậu cần, nhân viên y tế và nhân viên kỹ thuật cho Bộ An ninh Nội địa.
Giới chức quốc phòng Mỹ nhiều lần nhấn mạnh rằng binh sĩ ở biên giới chỉ để hỗ trợ hậu cần mà không có bất cứ hành động nào với người nhập cư.
Dòng người nhập cư từ Trung Mỹ tiến về biên giới Mexico nhằm vào Mỹ đang gây quan ngại cho chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hồi đầu tuần này, người đứng đầu Nhà Trắng cảnh báo có thể triển khai 15.000 binh sĩ tới đây để ngăn dòng người nhập cư.
Theo Dân trí
| Ông Trump cảnh báo đưa 15.000 binh sĩ tới biên giới để ngăn người nhập cư | |
| Châu Âu đạt thỏa thuận về người nhập cư |
-
Xung đột Mỹ với Iran đã phơi bày điểm yếu nào của ông Trump?
-
Giá dầu giảm 10% khi ông Trump tuyên bố eo biển Hormuz "hoàn toàn mở cửa"
-
Các điểm nghẽn dầu mỏ sẽ quyết định kết cục xung đột Mỹ-Iran
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 4/4: Tổng thống Trump đe dọa mở rộng tấn công hạ tầng Iran
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 28/3: Israel tuyên bố sẽ “leo thang và mở rộng” các đòn tập kích Iran
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
