Lầu Năm Góc từ chối đề nghị đưa binh sĩ tới biên giới ngăn người nhập cư
![]() |
| Hàng nghìn người Trung Mỹ tiến về biên giới Mexico-Mỹ. (Ảnh: EPA) |
CNN dẫn hai nguồn thạo tin ngày 3/11 cho biết, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã đề nghị Lầu Năm Góc cung cấp lực lượng dự bị để sẵn sàng bảo vệ các nhân viên của Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ tại biên giới nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư từ Trung Mỹ.
Tuy nhiên, Lầu Năm Góc đã từ chối đề nghị này hôm 26/10 mặc dù cho biết sẵn sàng hỗ trợ hậu cần, nhân viên y tế và nhân viên kỹ thuật cho Bộ An ninh Nội địa.
Giới chức quốc phòng Mỹ nhiều lần nhấn mạnh rằng binh sĩ ở biên giới chỉ để hỗ trợ hậu cần mà không có bất cứ hành động nào với người nhập cư.
Dòng người nhập cư từ Trung Mỹ tiến về biên giới Mexico nhằm vào Mỹ đang gây quan ngại cho chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hồi đầu tuần này, người đứng đầu Nhà Trắng cảnh báo có thể triển khai 15.000 binh sĩ tới đây để ngăn dòng người nhập cư.
Theo Dân trí
| Ông Trump cảnh báo đưa 15.000 binh sĩ tới biên giới để ngăn người nhập cư | |
| Châu Âu đạt thỏa thuận về người nhập cư |
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

