"Lão tướng" rời ghế và chuyện hi hữu của “đại gia” Xây dựng Hoà Bình trong 32 năm

07:05 | 21/08/2019

|
Lần đầu tiên sau 32 năm hoạt động, Xây dựng Hoà Bình bổ nhiệm CFO mới. Nhân tố “8x” này được bổ nhiệm thay cho "lão tướng" Phan Ngọc Thạnh có đơn xin từ chức vì lí do sức khoẻ.

Thị trường rung lắc khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua (20/8). Các chỉ số giằng co trong suốt phiên giao dịch và kết thúc thuận lợi với trạng thái tăng khá tốt vào thời điểm chốt phiên.

VN-Index tăng 3,64 điểm tương ứng 0,37% lên 984,67 điểm và HNX-Index cũng tăng 0,39 điểm tương ứng 0,38% lên 102,98 điểm.

Khoảng cách số mã tăng và số mã giảm cũng được nới ra, dù cách biệt chưa đáng kể. Thống kê toàn thị trường có 329 mã tăng giá, 39 mã tăng trần và 286 mã giảm, 26 mã giảm sàn.

Bên cạnh độ rộng thị trường đang nghiêng về phía cổ phiếu tăng thì yếu tố hỗ trợ đáng kể thị trường là lực kéo của “đầu tàu” VHM. Mã cổ phiếu của Vinhomes trong phiên hôm qua hỗ trợ tới 2,47 điểm cho VN-Index.

Ngoài ra, chỉ số chính cũng được ủng hộ bởi GAS, FPT, MWG, NVL, VRE, PPC… nên đã chống đỡ được tác động tiêu cực từ tình trạng giảm điểm tại loạt “ông lớn” là VIC, MSN, VNM, BVH, HPG, VJC…

Thanh khoản toàn sàn HSX đạt 177,93 triệu cổ phiếu tương ứng 4.181,32 tỷ đồng và trên HNX, con số này là 25,59 triệu cổ phiếu tương ứng 318,42 tỷ đồng.

"Lão tướng" Phan Ngọc Thạnh rời HBC

Cổ phiếu HBC của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình hôm qua gây chú ý với diễn biến “lội ngược dòng” trong phiên chiều, hồi phục tăng nhẹ 1,48% lên 13.700 đồng, kết thúc chuỗi giảm liên tục trong suốt tuần qua.

Điều này cho thấy sự phản ứng tích cực của nhà đầu tư và cổ đông Hoà Bình sau khi tập doàn này vừa công bố việc bổ nhiệm vị trí Giám đốc tài chính (CFO) thế hệ thứ 2. Cụ thể, lần đầu tiên sau 32 năm hoạt động, tập đoàn này bổ nhiệm CFO mới là ông Trần Quang Đại (Micki Trần) thay cho ông Phan Ngọc Thạnh có đơn xin từ chức vì lí do sức khoẻ.

Nhân tố “8x” Trần Quang Đại được cho biết hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ và là hội viên hội hành nghề của các tổ chức quốc tế như CFA, CIMA; từng kinh qua nhiều vị trí cao cấp tại các định chế tài chính ngân hàng và đầu tư lớn.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-986 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Trong kịch bản tích cực, chỉ số vượt qua vùng kháng cự quanh 986, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ tích cực trở lại với kỳ vọng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh 1000-1005 điểm trong thời gian tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, cảng biển… dự kiến sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên tiếp theo. Nhóm ngân hàng và dầu khí (BID, MBB, PVD, PVS, GAS…) đang có diễn biến tăng điểm như dự báo. Đà tăng của nhóm này nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên còn lại của tuần.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp giảm điểm của thị trường và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Theo Dân trí

Kẻ sát nhân gây án vì thua lỗ cổ phiếu
“Ông trùm” mía đường mua hơn 2 triệu cổ phần của doanh nghiệp bất động sản
Bất ngờ “đáng nể” về người vợ ông Trần Phương Bình - bà chủ PNJ
Một cổ phiếu tăng sốc 2.250% rồi "đổ đèo": Nhà đầu tư “tháo chạy” không kịp
Cổ phiếu giảm giá mạnh, ông Trịnh Văn Quyết về top 10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán
Cầm chục tỷ đầu tư cổ phiếu, Mai Phương Thuý "khoe mẽ" thắng lớn
Tiến “chóng mặt”, trường đào tạo của ông Phạm Nhật Vượng đã đăng tuyển phi công

  • bidv-pay
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp