Làm bánh dâu tây tươi thơm ngon

14:30 | 25/04/2014

1,415 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Bạn có thể trổ tài làm bánh dâu tây tươi đãi cả nhà trong dịp nghỉ Lễ sắp tới rồi đấy!

>> Học cách làm bánh Tacos của người Mexico

>> Bánh xèo kim chi

>> Tráng miệng với bánh flan Baileys hấp dẫn

Nguyên liệu cần có:

Nhân:

- 600gr dâu tây tươi

- 6 muỗng canh đường

- 2 chén kem tươi

 Bánh:                           

- 300gr bột mì

- 5 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh bột nở

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 8 muỗng canh bơ không muối

- 1 quả trứng

- 11/2 chén sữa tươi

- 1 lòng trắng trứng

Thực hiện:

Dâu tây mua về sửa sạch, cắt bỏ núm.

Dùng dụng cụ nghiền nát 200gr dâu tây thật nhuyễn.

Cắt lát số dâu tây còn lại.

Sau đó, bạn đổ 2 phần dâu tây vào với nhau rồi cho thêm 6 muỗng canh đường, ngâm khoảng 30 phút.

Chuẩn bị 1 cái bát, đổ bột mì, 3 muỗng canh đường, bột nở và ít muối vào trộn đều.

Nạo bơ vào bát bột mì.

Sử dụng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn bơ với bột mì.

Lấy 1 bát khác, đánh trứng với sữa tươi.

Đổ hỗn hợp này vào với bột mì.

Trộn đều hỗn hợp.

Nhào thành một khối bột lớn, càng mịn càng tốt.

Dùng bàn tay của bạn vỗ nhẹ bột thành hình chữ nhật, rồi cắt thành 6 cái hoặc nhiều hơn tùy bạn.

Đặt bánh vào khay nướng, quét 1 lớp lòng trắng trứng lên trên.

Rắc nốt số đường còn lại trên bánh.

Một lớp bánh, nhân dâu tây tươi ngâm đường.

Bạn đánh bông kem tươi lên.

Một lớp bánh, nhân dâu tây tươi ngâm đường.

Rồi đến lớp kem tươi và lớp bánh là xong.

Hoàn thành:

Ngọc Dung (sưu tầm)