Kho báu tỷ đô bị đánh cắp

20:00 | 25/11/2019

|
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1,1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.

Vụ trộm xảy ra sớm nay khi những tên trộm đột nhập vào bảo tàng Hầm Xanh nằm trong Cung điện Hoàng gia, nơi lưu giữ một trong những kho báu lớn nhất tại châu Âu với khoảng 4.000 hiện vật làm từ vàng, bạc, đá quý và ngà voi. Cảnh sát xác nhận sự việc vào chiều 25/11 và cho biết những tên trộm đang bỏ trốn.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ trộm hôm 25/11. Ảnh: AP.

Nhà chức trách chưa công bố mức độ thiệt hại, nhưng nhật báo Bild có trụ sở tại Berlin cho biết "các trang sức bị đánh cắp có trị giá trên dưới một tỷ Euro (khoảng 1,1 tỷ USD)". Quan chức bảo tàng sau đó cho biết những hiện vật bị mất là "vô giá và độc nhất".

Những tên trộm dường như đã phá hoại một trạm điện gần bảo tàng, sau đó trèo qua một cửa sổ ở cung điện và lấy đi tới những hiện vật nhỏ, bỏ qua các tài sản lớn và khó vận chuyển.

Hầm Xanh là một trong những bảo tàng lâu đời nhất tại châu Âu, được thành lập từ năm 1723. Công trình này nằm trong nhóm 12 bảo tàng lưu giữ Bộ sưu tập Nghệ thuật Quốc gia Dresden. Sự việc sáng 25/11 là vụ trộm nghiêm trọng thứ hai tại Đức trong nhiều năm qua, sau vụ đồng vàng 24 carat nặng 100 kg bị lấy khỏi bảo tàng Bode ở thủ đô Berlin hồi năm 2017.

Một góc trưng bày trong Hầm Xanh hồi tháng 4. Ảnh: AP.

Theo VNE

Ấm trà cũ trong nhà bất ngờ được mua với giá hơn 29 tỷ đồng
Thời khó, bầu Đức vẫn chi “triệu đô” mua máy bay… đi làm đồng
Báu vật của Hoàng đế Càn Long: Mua một chiếc bình cổ với giá “rẻ như cho”, bất ngờ bán lại được hơn 14 tỷ đồng
Bất ngờ tìm thấy kho báu trị giá hơn 3 tỷ đồng mà bà ngoại cất giấu từ 60 năm trước
Phát hiện một trong những kho báu vàng lớn nhất từng được tìm thấy trị giá gần 100.000 tỷ đồng

loading...
  • bidv-29-6
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp