Hội sách Hà Nội 2022: Truyền thống và Hội nhập

15:00 | 04/10/2022

|
(PetroTimes) - Với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”, Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7- 9/10 với hơn 200 gian hàng tại khuôn viên tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Hội sách Hà Nội 2022: Truyền thống và Hội nhập
Độc giả sẽ có nhiều lựa chọn cho mình những cuốn sách hay ở Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022

Với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”, Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 được tổ chức nhằm tạo không gian văn hóa, đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân Thủ đô; xây dựng, khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần hỗ trợ các đơn vị xuất bản, phát hành sách vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội sách Hà Nội lần này sẽ có trưng bày, triển lãm sách với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”; các khu vực giới thiệu sách của các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành với dự kiến 200-250 gian hàng tiêu chuẩn; tổ chức các chương trình giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; các cuộc thi và nhiều hoạt động bên lề khác.

Hội sách sẽ có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách trên địa bàn thành phố và cả nước; một số nhà xuất bản nước ngoài có văn phòng đại diện, đối tác xuất bản tại Việt Nam; một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội; đại diện một số tổ chức, hội và hiệp hội xuất bản trong khu vực và trên thế giới.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 9/10, tại khu vực sân vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sân Nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (từ tháp Hòa Phong đến đối diện vườn hoa Lý Thái Tổ) thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

N.H

Hội sách trực tuyến quốc gia “Thắp lửa tri thức”Hội sách trực tuyến quốc gia “Thắp lửa tri thức”
Triển lãm sách và Hội sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nướcTriển lãm sách và Hội sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
Rộn ràng Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình”Rộn ràng Hội sách “Hà Nội - Thành phố vì Hòa bình”