Thứ tư 29/01/2020 15:56

Hà Nội: Xử lý tình trạng xe máy đi ngược chiều

10:45 | 04/12/2019

|
Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) đã kiểm tra, xử lý nhiều phương tiện đi ngược chiều trên phố Yết Kiêu, Hoàn Kiếm.
ha noi xu ly tinh trang xe may di nguoc chieuCSGT Hà Nội giúp bé gái bị đói lả về với gia đình
ha noi xu ly tinh trang xe may di nguoc chieuCSGT khuyến cáo rủi ro khi đi giày cao gót lái xe

Đại diện Đội CSGT số 1 cho biết, trong ngày 3/12 các tổ công tác của Đội đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm đi ngược chiều và nhắc nhở hàng chục trường hợp là phụ nữ, hoặc phụ nữ chở con nhỏ cố tình vi phạm.

Nguyên nhân người dân hay vi phạm giao thông đi ngược chiều vào đường Yết Kiêu do trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ Yết Kiêu đến Lê Duẩn đối diện ga Hà Nội đang thi công ga đường sắt trên cao tuyến Lê Duẩn - Ngọc Hồi nên người dân thường cố tình rẽ vào đường ngược chiều Yết Kiêu để tránh. Khu phố này chủ yếu là trụ sở cơ quan nhà nước nên rất gây phản cảm.

ha noi xu ly tinh trang xe may di nguoc chieu
CSGT xử lý người vi phạm.

Người dân sau khi được nhắc nhở, giải thích về lỗi đi ngược chiều đã ký vào biên bản xử lý và cam kết với CSGT sẽ từ bỏ thói quen đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và mọi người. 

Thiếu tá Đoàn Minh Hoàng - Đội CSGT số 1 cho biết, qua xử lý căn cứ trên tình hình thực tế có hai nguyên nhân người dân hay vi phạm là do tuyến đường Trần Hưng Đạo đang thi công và tâm lý tranh thủ của người dân sinh sống trên phố Yết Kiêu.

Chính vì thế, khi xử lý CSGT cũng đồng thời là cán bộ tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức không còn vi phạm. Với trường hợp cố tình, chây ỳ và chống đối sẽ kiên quyết xử lý triệt để.

Xuân Hinh

loading...