CSGT Hà Nội nhận được "đề nghị, xin xỏ" sau khi phát hiện 2 xe mô tô "lậu" giá trị lớn

15:12 | 20/06/2021

|
(PetroTimes) - Cục CSGT vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc trị giá gần nửa tỷ đồng khi đang vận chuyển trên tàu Thống Nhất từ TP HCM ra Hà Nội.

Theo thông tin từ Cục CSGT, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân và nắm tình hình trên tuyến đường sắt, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông (Phòng 9) phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỷ đồng được vận chuyển trên tàu hỏa Thống Nhất có hành trình từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 18/6, tại ga Hà Nội, một tổ công tác của Phòng 9 bất ngờ kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B, Ga Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu Thống Nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn.

CSGT Hà Nội nhận được
CSGT kiểm tra chiếc xe.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời 2 người đàn ông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, 2 người này thừa nhận, 2 mô tô trên là của mình. Và cho biết, do ham rẻ đã đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng (chênh so với giá thực tế hơn 300 triệu đồng).

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông (Phòng 9), ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và lời đề nghị nhằm mục đích xin xỏ để lấy phương tiện, nhưng đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên, để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định.

Xuân Hinh

  • bidv-65-nam