Hà Nội sẽ có trực thăng chữa cháy
![]() |
| Máy bay trực thăng chữa cháy - ảnh minh họa. |
Cụ thể, giai đoạn 2016 đến 2020, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Hà Nội sẽ thành lập thêm Phòng pháp chế, điều tra xử lý cháy nổ; Phòng công tác Đảng và công tác quần chúng; Phòng công tác chính trị; Trung tâm huấn luyện phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo.
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Hà Nội cũng thành lập 10 phòng mới tại các quận, huyện, thị xã và quân số sẽ tăng lên đến 6.500 người vào năm 2030.
Nhằm hướng đến lực lượng chữa cháy tinh nhuệ, dự án quy hoạch cũng xác định cụ thể về phát triển hệ thống phương tiện, trang thiết bị của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Hà Nội. Trong đó, có việc trang bị máy bay trực thăng cứu nạn cứu hộ và một máy bay chữa cháy.
Tổng kinh phí đầu tư cho dự án khoảng 11.501 tỉ đồng, bằng nguồn ngân sách Nhà nước, bảo hiểm cháy nổ và đóng góp tự nguyện, tài trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Thiên Minh
-
Hà Nội không cấm ô tô, xe máy xăng trong toàn bộ Vành đai 1 từ 1/7
-
Khởi công tổ hợp khách sạn và văn phòng cao cấp do Masterise Group phát triển tại Đông Anh (Hà Nội)
-
Hà Nội: IoT trở thành “xương sống” điều hành đô thị thông minh
-
Hà Nội: Công nghệ năng lượng vào danh mục chiến lược ưu tiên giai đoạn 2026-2035
-
Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, không để đứt gãy chuỗi cung ứng
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Trung Quốc
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh AZEC mở rộng về tự chủ năng lượng
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
-
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc
