Hà Nội sắp thu hồi hơn 2.600ha đất nông nghiệp ở Hoàng Mai và Đông Anh
![]() |
| Ảnh minh họa/https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/ |
Cụ thể, UBND TP giao UBND quận Hoàng Mai, UBND huyện Đông Anh tổ chức công bố, công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; thực hiện thu hồi đất theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; tổ chức kiểm tra thực hiện kế hoạch sử dụng đất; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm kế hoạch sử dụng đất; tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện kế hoạch sử dụng đất bảo đảm tính khả thi của kế hoạch sử dụng đất năm 2024; cân đối xác định các nguồn vốn để thực hiện kế hoạch sử dụng đất bảo đảm tính khả thi của kế hoạch sử dụng đất; tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất, chặt chẽ, bảo đảm các chỉ tiêu sử dụng đất đã được UBND thành phố phê duyệt.
Đồng thời, chịu trách nhiệm về việc tổ chức xét duyệt; về điều kiện, quy mô, diện tích và sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, các quy hoạch khác có liên quan đến từng vị trí thửa đất đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề trong cùng thửa đất ở đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang đất ở, bảo đảm đúng quy định.
Trong đó, tổng diện tích đất nông nghiệp của quận Hoàng Mai được phân bổ hơn 686ha, đất phi nông nghiệp hơn 3.333ha. Kế hoạch thu hồi các loại đất trên địa bàn quận đối với đất nông nghiệp là 151,3ha, đất phi nông nghiệp hơn 105,7ha. Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất của quận đối với đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp là 153,5ha, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở hơn 38,8ha.
Đối với danh mục các công trình, dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận kèm theo là 142 công trình, dự án với tổng diện tích hơn 309,5ha.
Tại huyện Đông Anh diện tích đất nông nghiệp được phân bổ là hơn 6.720ha, đất phi nông nghiệp hơn 11.702ha, đất chưa sử dụng gần 145,4ha. Kế hoạch thu hồi các loại đất trên địa bàn huyện đối với đất nông nghiệp là hơn 2.517,8ha, đất phi nông nghiệp là 785ha. Kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất của huyện đối với đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp gần 3.719,3ha. Kế hoạch đưa đất chưa sử dụng vào sử dụng năm 2024 là 37,2ha.
Theo kế hoạch được phê duyệt, danh mục các công trình, dự án năm 2024 của huyện kèm theo là 494 dự án với diện tích gần 5.175,7ha.
Huy Tùng
-
Hà Nội triển khai vùng phát thải thấp, giảm ô nhiễm không khí
-
Tin tức kinh tế ngày 29/6: Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư 138 dự án trong nước
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm: Tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
-
Hà Nội chuẩn bị huy động 200.000 tỷ đồng qua trái phiếu phát triển Thủ đô
-
Hà Nội công bố Quy hoạch tầm nhìn 100 năm: Mở không gian phát triển cho kỷ nguyên mới
-
Tin tức kinh tế ngày 7/7: Thu hồi hơn 52.000 tỷ đồng nợ thuế
-
Mở rộng không gian cho thị trường điện, tạo dư địa đầu tư mới
-
Nghị định mới hoàn thiện "hàng rào" pháp lý cho điện gió ngoài khơi
-
Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thanh Hóa
-
PGS.TS Nguyễn Thường Lạng: Sửa đổi Luật Dầu khí “mở đường” cho các cực tăng trưởng ven biển




