Thứ hai 20/01/2020 21:16

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Giá dầu Brent tăng nhẹ

09:34 | 04/07/2019

|
Sau khi bật tăng trong phiên 3/7, giá xăng dầu hôm nay ngày 4/7 ghi nhận diễn biến trái chiều, trong khi giá dầu Brent tăng nhẹ thì giá dầu WTI lại giảm trong bối cảnh giới thị trường lại dấy lên những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng ngày 4/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2019 đứng ở mức 56,96 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 3/7, giá dầu WTI giao tháng 8/2019 giảm 0,21 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2019 đứng ở mức 63,32 USD/thùng, giảm 0,50 USD/thùng trong phiên nhưng lại tăng 0,41 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 3/7.

Giá dầu thế giới biến động trong bối cảnh tâm lý hưng phấn về kết quả từ G20 đang lắng dần khi mà câu chuyện về một thoả thuận thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất sẽ cần thời gian và điều này cũng chưa chắc chắn.

Trong khi đó, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin năng lượng (EIA) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28/6.

Giới chuyên gia cho rằng, việc tồn kho dầu của Mỹ giảm tuần thứ 3 liên tiếp là dấu hiệu cho thấy sự yếu đi của nhu cầu tiêu thụ năng lượng trên thị trường.

Ở một góc độ khác, giá dầu thế giới hiện cũng đang nhận được sự hỗ trợ từ việc OPEC thống nhất gia hạn cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng (tức là đến tháng 3/2020).

Hà Lê

Hãng hàng không của nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam muốn bán… đủ thứ
Cổ phiếu đắt nhất sàn chứng khoán giảm 164.000 đồng trong phiên đầu tiên
Quyết làm ô tô Việt và diễn biến bất ngờ tại tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng
Chi tiền tỷ, đại gia Lê Phước Vũ quyết chớp thời cơ “ngàn năm”?
Nhóm Thaco nắm 13,12% công ty nông nghiệp của bầu Đức
Bất ngờ: Một doanh nghiệp của bầu Hiển lên kế hoạch thoái sạch vốn khỏi SHB
Người vợ "bí ẩn" của tỷ phú Trần Đình Long vừa tăng sở hữu tại công ty chồng

loading...
  • pvp-ctcp
viet nam van nam trong danh sach theo doi kha nang thao tung tien te cua bo tai chinh my

Việt Nam vẫn nằm trong danh sách theo dõi khả năng thao túng tiền tệ của Bộ Tài chính Mỹ

Vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố Báo cáo đánh giá gửi Quốc hội Mỹ về kinh tế vĩ mô và chính sách tỷ giá của các đối tác thương mại lớn của Mỹ vốn có kế hoạch được công bố vào tháng ...