Bất ngờ: Một doanh nghiệp của bầu Hiển lên kế hoạch thoái sạch vốn khỏi SHB

14:31 | 01/07/2019

|
Một doanh nghiệp do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch HĐQT là Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội bất ngờ công bố kế hoạch thoái toàn bộ vốn khỏi ngân hàng SHB, mà mục đích là “cơ cấu lại danh mục đầu tư”.

Ngay đầu phiên giao dịch ngày đầu tuần (1/7), các chỉ số chính trên thị trường cơ sở đều bật tăng mạnh. Tuy nhiên, sau đó, các chỉ số lại đi ngang đến thời điểm tạm kết phiên sáng. VN-Index thu hẹp nhẹ biên độ tăng còn 9,48 điểm tương ứng tăng 1% lên 959,42 điểm còn HNX-Index tăng 0,39 điểm tương ứng 0,37% lên 103,89 điểm.

Trong phiên này, phía các cổ phiếu tăng giá hoàn toàn áp đảo so với các mã giảm. Có 325 mã tăng, 32 mã tăng trần so với 212 mã giảm và 29 mã giảm sàn.

Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp. Khối lượng giao dịch trên sàn HSX đạt 85,29 triệu cổ phiếu tương ứng 1.723,93 tỷ đồng và trên HNX là 9,67 triệu cổ phiếu tương ứng 130,22 tỷ đồng.

Sáng nay, VN-Index nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Trong đó, đáng kể nhất là GAS với mức hỗ trợ cho VN-Index tới gần 2,5 điểm; CTG cũng góp vào 1,22 điểm và PLX xấp xỉ 1 điểm. VHM, VNM, VIC, VCB, TCB tăng giá cũng tác động tích cực đến chỉ số này. Ngược lại, HPG, BHN, HDB, VJC lại ghi nhận tình trạng giảm giá.

bat ngo mot doanh nghiep cua bau hien len ke hoach thoai sach von khoi shb
Ông Đỗ Quang Hiển là Chủ tịch HĐQT BSH

Trên sàn Hà Nội, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sáng nay vẫn tăng giá nhẹ 100 đồng (khoảng 1,5%) lên 6.900 đồng/cổ phiếu sau chuỗi giao dịch đầy bất lợi trong suốt tuần trước.

Mã này tăng giá bất chấp thông tin việc Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phần mà doanh nghiệp này đang nắm giữ tại SHB với mục đích “cơ cấu lại danh mục đầu tư”.

Theo đó, BSH đăng ký bán ra toàn bộ 8,2 triệu cổ phiếu SHB tương ứng tỷ lệ 0,68% theo phương thức thoả thuận trong khoảng thời gian dự kiến là 2/7 đến 26/7/2019.

Đáng chú ý, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) vừa là Chủ tịch HĐQT SHB cũng là Chủ tịch HĐQT của BSH. Ông Hiển đang sở hữu trên 33 triệu cổ phiếu SHB, chiếm 2,74% vốn điều lệ ngân hàng này.

Trở lại với diễn biến trên thị trường chứng khoán, theo nhận xét của VCBS, diễn biến trong tuần qua cho thấy tâm lý khá “mong manh” và vẫn đang nghiêng về phía tiêu cực của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

Nhìn chung nhà đầu tư vẫn đang tương đối e ngại rủi ro cũng như không chắc chắn về triển vọng thị trường trong giai đoạn tới, đặc biệt là trong bối cảnh địa chính trị khu vực châu Á tiếp tục xuất hiện nhiều biến động.

Sự kiện có tác động trực tiếp nhất đến xu hướng ngắn hạn của thị trường trong một vài tuần tới sẽ là những kết quả đạt được từ hội nghị thượng đỉnh G20 trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Nhìn chung, theo VCBS, dòng tiền cũng đang lựa chọn đứng ngoài thị trường để chờ đợi thông tin và những diễn biến mới từ sự kiện này.

Trong bối cảnh như vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị cần thận trọng, ưu tiên giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức và chờ đợi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn trước khi quyết định chiến lược đầu tư cho giai đoạn nửa cuối năm 2019.

Theo Dân trí

Người vợ "bí ẩn" của tỷ phú Trần Đình Long vừa tăng sở hữu tại công ty chồng
Nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến “biến mất” bí ẩn, cổ đông… phát cáu!
Một công ty siêu nhỏ gây bất ngờ khi lên sàn với giá ... 411.000 đồng/cổ phiếu
Ông Phạm Nhật Vượng cùng tỷ phú người Thái mất hàng nghìn tỷ đồng trong 1 ngày
Hơn nửa gia sản trên sàn “bốc hơi”, công ty nhà Cường đôla lại bị “tuýt còi”

dantri.com.vn

  • truyen-thong-so-bidv
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp