GE hợp tác với Hyundai Electric phát triển các thiết bị điện gió ngoài khơi
Giám đốc điều hành GE Offshore Wind, Jan Kjaersgaard, đã chia sẻ rằng GE sẽ mang “chuyên môn ngoài khơi” và công nghệ HaliadeX - một nền tảng turbine với công suất lên đến 14MW - cho sự hợp tác với công ty của Hàn Quốc.
![]() |
| Turbine Haliade-X của GE có công suất lên đến 14MW |
Các đối tác cũng vạch ra kế hoạch cho một nhà máy ở Hàn Quốc, nơi các turbine Haliade-X của GE sẽ được lắp ráp. Vị trí và ngày xây dựng của nhà máy này vẫn chưa được công bố.
Kjaersgaard cho biết: “Thời gian chi tiết của bất kỳ sự phát triển công nghiệp nào sẽ phụ thuộc vào khối lượng đơn đặt hàng của khách hàng và thời gian thực hiện các dự án cụ thể của họ.
Các nhà phát triển quốc tế như Aker Offshore Wind and Ocean Winds, Equinor, TotalEnergies, Green Investment Group và Ørsted, đều đã công bố kế hoạch phát triển gió ngoài khơi ở vùng biển Hàn Quốc. Mục tiêu của Hàn Quốc là 12GW công suất gió ngoài khơi vào năm 2030, theo đó nước này hy vọng sẽ tạo ra 20% điện năng từ các nguồn tái tạo.
H.A
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
[VIDEO] Nhiên liệu sinh học: Việt Nam tăng tốc trong cuộc đua năng lượng xanh
-
Nghị quyết 109: Kích hoạt hai “mũi nhọn” điện hạt nhân và điện gió ngoài khơi
-
Khẩn trương hoàn thiện dự án Luật Điện lực (sửa đổi), trình Quốc hội vào tháng 9/2026
-
Luật Dầu khí (sửa đổi): Khơi thông thể chế, mở đường cho kỷ nguyên năng lượng mới
-
Chính sách thuế cần ứng phó nguy cơ xe điện giá rẻ từ nước ngoài vào Việt Nam
-
Hydro trắng: Kho báu tiềm ẩn và cơ hội cho Việt Nam
-
Hà Nội ưu tiên hỗ trợ đầu tư, đổi mới công nghệ cho các dự án công nghiệp môi trường
-
Chính thức thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam
-
Quy định chi tiết về sàn giao dịch carbon trong nước

