New York công bố đầu tư 500 triệu USD cho phát triển điện gió ngoài khơi

11:38 | 10/01/2022

|
(PetroTimes) - Vừa qua, Thống đốc New York Kathy Hochul đã công bố khoản đầu tư 500 triệu USD vào điện gió ngoài khơi của bang này bao gồm cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng và sản xuất.

Hiện tại, New York đang có kế hoạch phát triển 4.300 MW năng lượng gió ngoài khơi, chiếm gần một nửa mục tiêu 9.000 MW của tiểu bang này vào năm 2035.

Cùng với số tiền 500 triệu USD, tiểu bang sẽ triển khai hoạt động mua điện gió ngoài khơi tiếp theo vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ lên đến ít nhất 2 GW.

New York công bố đầu tư 500 triệu USD cho phát triển điện gió ngoài khơi
Sơ đồ các dự án điện gió ngoài khơi của New York

“Với khoản đầu tư này, New York sẽ dẫn đầu Hoa Kỳ về sản xuất gió ngoài khơi, tạo ra việc làm xanh cho người dân New York và cung cấp năng lượng cho tương lai năng lượng sạch của chúng ta,” Thống đốc Hochul cho biết.

Trong tháng này, New York sẽ bắt đầu xây dựng dự án điện gió ngoài khơi đầu tiên của bang. Trang trại gió South Fork là một dự án có công suất 132 MW nằm cách Đảo Block, Rhode Island 19 dặm về phía đông nam. Dự án là sự hợp tác giữa Ørsted và Eversource, đồng thời cũng là dự án gió ngoài khơi quy mô thương mại thứ hai nhận được sự chấp thuận của liên bang ở Hoa Kỳ.

South Fork Wind được chấp thuận để lắp đặt dưới 12 turbine gió. Dự án sẽ sử dụng các turbine công suất 11 MW của Siemens-Gamesa. Kiewit Offshore Services sẽ thiết kế và xây dựng trạm biến áp của dự án. Đến nay, New York có năm dự án gió ngoài khơi và năm cảng đang được phát triển tích cực.

Nhật Bản thúc đẩy lắp đặt cáp ngầm để quyết việc thiếu điện tại TokyoNhật Bản thúc đẩy lắp đặt cáp ngầm để quyết việc thiếu điện tại Tokyo
Sẽ tối ưu phát triển năng lượng sạch?Sẽ tối ưu phát triển năng lượng sạch?
Trang trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu khởi côngTrang trại điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu khởi công
BP và Equinor lựa chọn turbine điện gió mạnh nhất thế giới cho dự án tại Hoa KỳBP và Equinor lựa chọn turbine điện gió mạnh nhất thế giới cho dự án tại Hoa Kỳ

H.A