Gần 689 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

18:00 | 08/05/2022

|
(PetroTimes) - Tính đến ngày 8/5, hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ghi nhận đã có 688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến thành công.
Gần 689 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022, ngày 8/5, TS Lê Mỹ Phong - Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) thông tin cho biết đến nay đã có trên 688.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến thành công.

Trong đó có 135.000 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm khoảng 20%; trên 7.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển đại học, chiếm trên 1%. Thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa sử dụng kết quả xét tuyển đại học có 537.000, chiếm gần 79%.

Có 52% thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; 30% thí sinh chọn bài thi Khoa học Tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Thí sinh sẽ còn tiếp tục được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến đến 17h ngày 13/5. Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT yêu cầu thí sinh đang học lớp 12 phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến 100%. Những thí sinh tự do đăng ký bằng phiếu trực tiếp.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) tư vấn: Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào 1 trường và nhiều trường nhưng chỉ khi đăng ký trên hệ thống của Bộ GD&ĐT thì việc xếp ưu tiên các nguyện vọng mới có ý nghĩa. Vì phần mềm sẽ tự động chạy lọc ảo để thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng được ưu tiên cao nhất theo đăng ký của thí sinh trên hệ thống này. Còn trước đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại trường để các trường có danh sách trúng tuyển tạm thời, cập nhật lên hệ thống.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại. Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.

Khi có vướng mắc, thí sinh cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

N.H

Hà Nội mở cổng điện tử thử nghiệm đăng ký trực tuyến đầu cấpHà Nội mở cổng điện tử thử nghiệm đăng ký trực tuyến đầu cấp
ĐH Sư phạm Hà Nội không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắpĐH Sư phạm Hà Nội không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp
Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào ĐH Sư phạm Hà NộiNhững lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào ĐH Sư phạm Hà Nội