Gần 300 tỷ đồng sửa chữa mặt cầu Thăng Long
Để sửa chữa những hư hỏng nghiêm trọng trên mặt cầu Thăng Long, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã phát hành hồ sơ mời thầu để lựa chọn đơn vị sửa chữa. Việc sửa chữa dự kiến khởi công vào tháng 7 tới và hoàn thành vào quý IV-2020.
Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, dự kiến kinh phí cho việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long lần này hết khoảng 270 tỷ đồng, việc sửa chữa lần này sẽ áp dụng giải pháp công nghệ hiện đại và có chuyên gia nước ngoài giám sát thi công.
![]() |
| Mặt cầu Thăng Long xuống cấp nghiêm trọng. |
Công nghệ này được các đơn vị của Tổng cục nghiên cứu 2 năm nay, trên cơ sở tiếp thu công nghệ của nhiều nước đã áp dụng. Ở Việt Nam, công nghệ này còn khá mới mẻ tuy nhiên đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công.
Cầu Thăng Long được khởi công xây dựng năm 1974 và khánh thành ngày 9/5/1985. Qua thời gian sử dụng, mặt cầu Thăng Long đã bị hư hỏng và trải qua nhiều lần sửa chữa. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa được khắc phục triệt để.
Xuân Hinh
-
Chuyển đổi phương tiện giao thông xanh: Cần giải pháp mạnh mẽ
-
Tìm giải pháp chuyển đổi xanh trong ngành hàng hải Việt Nam
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho 2 tân Bộ trưởng
-
Bộ trưởng Bộ GTVT được phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
-
Từ ngày 1/7, tổng kiểm tra và xử lý bến thủy nội địa không phép trên toàn quốc
-
Hai sân bay Phù Cát và Tuy Hòa sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 15 (Koto)
-
Bão số 15 (Koto) bắt đầu chu trình đi chậm và đảo hướng bất thường
-
Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó bão số 15 (Koto) ở mức cao nhất
-
Bão Koto giật cấp 15, hướng di chuyển khó lường
-
Dự báo hai kịch bản di chuyển của bão số 15 (Koto)




