Facebook sẽ hạn chế quảng cáo đến đối tượng dưới 18 tuổi

16:25 | 28/07/2021

|
(PetroTimes) - Facebook vừa thông báo sẽ ngừng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người dưới 18 tuổi trên nền tảng của mình dựa trên sở thích hoặc hoạt động của họ trên các trang web khác.

Thay đổi này có nghĩa các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm mục tiêu đến những người dưới 18 tuổi theo độ tuổi, giới tính hoặc vị trí trên Facebook, dịch vụ Messenger và nền tảng chia sẻ ảnh Instagram. Trong một bài đăng trên blog, Instagram cho biết họ đang thực hiện thay đổi vì nền tảng này đồng ý với những người ủng hộ giới trẻ rằng những người trẻ tuổi có thể không được trang bị để đưa ra quyết định về việc các nội dung được hướng đến.

Người dùng Instagram dưới 16 tuổi cũng sẽ có tài khoản riêng mặc định khi tham gia nền tảng này, trong nỗ lực ngăn chặn những liên hệ không mong muốn từ người lớn. Tuy nhiên, người dùng trẻ vẫn được cung cấp tùy chọn chuyển sang tài khoản công khai và người dùng hiện tại có thể giữ tài khoản của họ ở chế độ công khai.

Facebook sẽ hạn chế quảng cáo đến đối tượng dưới 18 tuổi
Facebook sẽ hạn chế quảng cáo đến đối tượng dưới 18 tuổi

Cách tiếp cận của Facebook với người dùng trẻ tuổi đã được chú ý sau khi các nhà lập pháp và tổng chưởng lý Hoa Kỳ dập tắt kế hoạch của Facebook khi định tung ra một phiên bản Instagram cho trẻ em dưới 13 tuổi. Đầu năm nay, một nhóm hơn 40 tổng chưởng lý tiểu bang đã viết thư cho CEO Mark Zuckerberg để yêu cầu từ bỏ ý tưởng trên.

Instagram cho biết họ đang làm việc trên một “trải nghiệm Instagram dành cho lứa tuổi thanh xuân”. Đây là ý tưởng về một ứng dụng tập trung vào giới trẻ, cung cấp cho các bậc cha mẹ sự minh bạch và kiểm soát tốt hơn về những gì người trẻ tuổi muốn truy cập Instagram.

Một số công ty truyền thông xã hội lớn cũng đã tung ra các phiên bản ứng dụng của họ cho khán giả nhỏ tuổi, từ Messenger Kids của Facebook đến YouTube Kids thuộc sở hữu của Alphabet.

Những người ủng hộ cho rằng trẻ em đã có trên một nền tảng và do đó, một phiên bản thân thiện với gia đình sẽ cung cấp một môi trường an toàn hơn, nhưng các nhà phê bình cho rằng Facebook không nên cố gắng thu hút trẻ nhỏ vào các dịch vụ của mình vì những rủi ro đối với sự phát triển, sức khỏe tâm thần và quyền riêng tư của chúng.

Xác minh độ tuổi của trẻ em là một vấn đề trên nhiều trang mạng xã hội, nơi cấm trẻ em dưới 13 tuổi nhưng thường không xác định được và xóa người dùng chưa đủ tuổi. Trong một blog riêng, Pavni Diwanji, trưởng bộ phận sản phẩm dành cho giới trẻ của Facebook, cho biết họ đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện quy trình xác minh này và xóa các tài khoản chưa đủ tuổi.

Instagram cũng cho biết họ đang nỗ lực gây khó khăn hơn ở một số quốc gia đối với những người trưởng thành có hành vi đáng ngờ như tìm tài khoản của những người trẻ tuổi, thông qua tìm kiếm tên người dùng hoặc đề xuất tài khoản cho họ. Công ty cũng cho biết sẽ ngăn những người lớn như vậy nhìn thấy nhận xét của những người trẻ tuổi trên các bài đăng của người khác và người lớn sẽ không thể để lại nhận xét về các bài đăng của những người trẻ tuổi.

Google bị phạt gần 500 triệu euroGoogle bị phạt gần 500 triệu euro
Facebook xóa hơn 5.300 tài khoản, trang, nhóm có nội dung độc hạiFacebook xóa hơn 5.300 tài khoản, trang, nhóm có nội dung độc hại
Facebook và Instagram cho phép người dùng ẩn lượt Facebook và Instagram cho phép người dùng ẩn lượt "like"
Facebook bị cáo buộc không xử lý thông tin sai lệch về biến đổi khí hậuFacebook bị cáo buộc không xử lý thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu

H.A

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • pvgas