Equinor và Azerbaijan hợp tác khai thác năng lượng tái tạo

12:56 | 16/03/2019

|
Ngày 15/3, Bộ Năng lượng của Azerbaijan và công ty dầu khí Equinor của Na Uy chính thức bắt tay thực hiện việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo theo tinh thần của Biên bản ghi nhớ tương ứng đã được hai bên ký vào ngày 25/2/2019.

Theo Bộ Năng lượng Azerbaizan, công ty Equinor của Na Uy sẽ giúp các cơ quan chức năng đánh giá tiềm năng sản xuất năng lượng tái tạo ở nước này.

Tài liệu đã xác định các nguyên tắc hợp tác, đặc biệt là về điều kiện tài chính, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng.

equinor va azerbaijan hop tac khai thac nang luong tai tao

Hợp đồng đã được ký bởi Thứ trưởng Bộ Năng lượng Azerbaijan, S. Veliyev và người quản lý Equinor tại Azerbaijan, F. Guraishi.

Thứ trưởng S. Veliyev phát biểu rằng việc ký kết tài liệu là bước tiến lớn đầu tiên hướng tới chương trình khai thác và sử dụng tối đa những nguồn năng lượng tái tạo cho đất nước.

F. Guraishi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển sản xuất năng lượng tái tạo cho công ty. Ông cho biết, hướng đi này là ưu tiên của Equinor.

Hiện tại, 18% điện năng ở Azerbaijan được khai thác từ các nguồn thay thế.

Theo kế hoạch của các cơ quan chức năng, đến năm 2030, công suất của các nguồn năng lượng tái tạo sẽ đạt gần 3.500 MW.

Bây giờ nhiều quốc gia, bao gồm cả các cường quốc công nghiệp như Nga và Mỹ, đã bắt tay vào việc tăng cường khai thác các nguồn năng lượng tái tạo, với tinh thần cố gắng ngăn chặn sự hủy hoại môi trường và tránh một cuộc khủng hoảng nhiên liệu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

equinor va azerbaijan hop tac khai thac nang luong tai taoEquinor phát hiện mỏ dầu mới ở Biển Bắc
equinor va azerbaijan hop tac khai thac nang luong tai taoKNOC và Equinor hợp tác phát triển trang trại điện gió nổi ngoài khơi Hàn Quốc
equinor va azerbaijan hop tac khai thac nang luong tai taoEquinor đệ trình kế hoạch nâng cao hệ số thu hồi dầu mới tại mỏ Gullfaks
equinor va azerbaijan hop tac khai thac nang luong tai taoEquinor xác định phát hiện khí và condensate ở phía Nam mỏ Kristin

Bá Thủy

RT

loading...
  • pvp-ctcp
doanh nghiep xay dung thich ung nhanh voi giai doan hau covid

Doanh nghiệp xây dựng thích ứng nhanh với giai đoạn hậu Covid

Bước sang tháng 6, giai đoạn khó khăn nhất đã trôi qua, các doanh nghiệp xây dựng xây lắp đang lấy lại vị thế của những doanh nghiệp chủ chốt hàng đầu đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước.