Thứ tư 29/01/2020 21:33

Đừng để cuộc đời bạn bị chi phối bởi lời nói của người khác

01:04 | 13/12/2019

|
Chỉ cần bạn nhớ, miệng là của người khác, thị phi là chuyện trong thiên hạ, dù có cố gắng đến thế nào vĩnh viễn bạn cũng không thể quản được, đó càng không phải thước đo để đánh giá một con người.
dung de cuoc doi ban bi chi phoi boi loi noi cua nguoi khacTha thứ cho người khác là cách hay để tìm sự thanh thản
dung de cuoc doi ban bi chi phoi boi loi noi cua nguoi khacCách người khác đánh giá ta ra sao không quan trọng bằng việc ta đối xử với bản thân mình thế nào

dung de cuoc doi ban bi chi phoi boi loi noi cua nguoi khac

Ngạn ngữ có câu: “Kim vô túc xích, nhân vô thập toàn”, ý chỉ đến cả vàng cũng chẳng thể thuần khiết thì con người nào có ai hoàn hảo. Sống trên đời việc có thể vừa lòng tất cả mọi người dường như là một điều không thể. Bên cạnh bạn sẽ có người yêu mến, có người ghét bỏ, có người khen ngợi lại có người không tiếc lời chê bai.

Chỉ cần bạn nhớ, miệng là của người khác, thị phi là chuyện trong thiên hạ, dù có cố gắng đến thế nào vĩnh viễn bạn cũng không thể quản được, đó càng không phải thước đo để đánh giá một con người. Vì thế, thay vì để bản thân bị chi phối bởi lời nói của người khác hãy học cách tin tưởng bản thân mình. Chỉ cần bạn sống ngay thẳng, trong sạch thì không có gì phải hổ thẹn, càng không phải bận lòng khi có lời gièm pha từ người khác.

https://dulich.petrotimes.vn/

 

Vân Anh

loading...