Thứ bảy 22/02/2020 16:25

Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ suýt trúng bom của quân đội Syria

16:12 | 20/08/2019

|
Không quân Syria ngày 19/8 đã tiến hành không kích vào một địa điểm của phiến quân ở Idlib khi đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến về thị trấn Khan Sheikhun.
doan xe tho nhi ky suyt trung bom cua quan doi syria
Lực lượng đặc nhiệm Hổ Syria

Trong cuộc không kích kể trên, máy bay Syria đã suýt đánh bom trúng đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển qua khu vực này.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã có các hành động nhằm ngăn chặn sự mở rộng của quân đội Syria tại Idlib, cũng như cứu các nhóm phiến quân được Ankara hậu thuẫn ở phía nam tỉnh này.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã có mặt tại Khan Sheikhun. Lực lượng này đã bắt đầu thiết lập một trạm quan sát ở khu vực Dahret Nimr của Khan Sheikhun.

Khan Sheikhun được Bộ chỉ huy quân đội Syria đặc biệt quan tâm vì nó nằm dọc theo đường cao tốc chiến lược Hama - Idlib. Trong trường hợp quân đội Syria giành lại được Khan Sheikhun, họ sẽ không chỉ kiểm soát phần lớn tuyến cao tốc Hama - Idlib, mà còn cắt đứt đường tiếp tế chính của phiến quân dẫn tới phía bắc tỉnh Hama.

Được biết, kể từ đầu tháng 8, phiến quân đã mất rất nhiều địa bàn ở phía bắc Hama và nam Idlib vào tay quân đội chính phủ Syria.

Bình An

AMN

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp