Điểm nhấn của iPhone 2019 sẽ nằm ở thiết kế anten

09:31 | 07/05/2019

|
Apple được cho là sẽ thiết kế lại anten của iPhone 2019, giúp tăng hiệu suất kết nối không dây trong khi công nghệ 5G chưa kịp xuất hiện.
diem nhan cua iphone 2019 se nam o thiet ke anten
iPhone XR, XS và XS Max

Sau khi Intel không thể đáp ứng nhu cầu của Apple về việc sản xuất modem 5G ở quy mô thương mại, "Gã khổng lồ công nghệ Mỹ" đã phải làm hòa với Qualcomm để có được linh kiện quan trọng này vào năm 2020. Như vậy, công nghệ kết nối 5G sẽ chưa thể xuất hiện trên các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho hay, Apple sẽ trang bị cho iPhone 2019 anten modified-PI (MPI) thay cho cấu trúc liquid crystal polymer (LCP) trên dòng iPhone XS, XS Max và XR.

MPI sẽ giúp iPhone 2019 đạt hiệu suất kết nối cao hơn, ổn định hơn. Chi phí sản xuất anten theo cấu trúc MPI cũng rẻ hơn so với LCP. Điều này sẽ giúp iPhone 2019 cho kết nối 4G tốc độ cao và ổn định hơn.

Tuy nhiên, ông Ming-Chi Kuo cho rằng, Apple sẽ trở lại với cấu trúc anten LCP trong tương lai, khi công nghệ này đã đáp ứng nhu cầu và quá trình sản xuất được tối ưu.

Theo SlashGear, sự thay đổi trên iPhone 2019 thậm chí còn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng hơn cả công nghệ 5G trong bối cảnh hiện nay.

Bảo Lam

Theo CNET

loading...