Di sản Huế miễn phí tham quan trong 3 ngày Tết

04:59 | 24/01/2020

|
Từ mùng 1-3 Tết Canh Tý 2020, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người dân trong nước đến tham quan và vui chơi tại Khu di sản Huế, đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa phong phú, đặc sắc.    
di san hue mien phi tham quan trong 3 ngay tet
Du khách tham quan Lăng Khải Định

Không khí đón Tết trong Hoàng cung bắt đầu từ lễ dựng nêu từ ngày 23 tháng Chạp, để thu hút du khách thập phương. Lễ dựng nêu được tái hiện tại di tích Triệu Miếu, Thế Miếu và Điện Long An với nhiều nghi lễ cung đình xưa. Tại cung Diên Thọ, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn tổ chức chương trình "Hương xưa bánh Tết" với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, còn có lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, lễ thiết triều tại điện Thái Hòa….

Dịp này, du khách được trải nghiệm các hoạt động vui Xuân ở Hoàng cung Huế; điểm nhấn là không gian tái hiện các trò chơi cung đình ngày Tết. Không gian vui Xuân đón Tết tập trung ở khu vực sân Điện Thái Hòa với các trò chơi vốn là thú tiêu khiển trong Hoàng cung triều Nguyễn xưa, như: Bài vụ, đổ xăm hường, đầu hồ và trình diễn thư pháp…

Ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: "Trong Tết thì chúng tôi thực hiện chính sách miễn giảm phí tham quan cho toàn bộ người Việt Nam ở khu di sản trong vòng 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày mùng 3). Trong ba ngày này mặc dù miễn giảm nhưng chúng tôi vẫn tổ chức các hoạt động, các chương trình. Khi chúng ta mở cửa để đón chào người Việt Nam vào chơi Tết thì phải có những hoạt động phong phú, chúng tôi muốn bồi đắp để người ta có tình cảm hơn với khu di sản".

N.H

di san hue mien phi tham quan trong 3 ngay tet

Cầu ngói Thanh Toàn, bức tranh yên bình xứ Huế
di san hue mien phi tham quan trong 3 ngay tet

Hồng cổ thuần Huế
di san hue mien phi tham quan trong 3 ngay tet

Festival Huế 2020: Chặng đường 20 năm phát triển
di san hue mien phi tham quan trong 3 ngay tet

Đô thị di sản Huế sẽ mở rộng gấp 5 lần