Cưỡng chế tháo dỡ những “du thuyền ma” cuối cùng trên hồ Tây
Tại khu vực hồ Đầm Bảy hiện còn 4 phương tiện có kích thước và tải trọng lớn (3 tàu, 1 sàn) của 2 doanh nghiệp chưa chấp hành di dời ra khỏi hồ Tây. Trong đó, Công ty CP Nhà nổi Hồ Tây có 2 phương tiện (tàu Nàng tiên cá 1 - Taboo, tàu Nàng tiên cá 2) và Công ty CP Sông Potomac có 2 phương tiện (bến cập du thuyền - sàn bị chìm, tàu Potomac).
Ngày 25/4/2023, UBND quận Tây Hồ đã ban hành thông báo tổ chức lực lượng cưỡng chế bến cập du thuyền bị chìm đắm tại hồ Tây.
Sáng 27/4/2023, UBND quận Tây Hồ tổ chức thực hiện cưỡng chế trục vớt, tháo dỡ các phương tiện này.
![]() |
![]() |
Các lực lượng chức năng rào chắn hai đầu khu vực cưỡng chế. |
![]() |
Bốn phương tiện này có kích thước và trọng tải lớn, phường đã sử dụng hai máy cẩu lớn cùng các thiết bị khác và hàng chục nhân lực để thực hiện tháo dỡ. |
Việc tiến hành di dời các du thuyền ma tại khu vực tiếp giáp đầm Bảy, phường Nhật Tân ra khỏi hồ Tây có khả năng sẽ được thực hiện trong cả ngày nghỉ lễ để giải quyết dứt điểm bến cập du thuyền, trả lại cảnh quan cho hồ.
![]() |
![]() |
![]() |
Nguyễn Ngân
-
Quảng Ngãi: Cá voi nặng hơn 1 tấn trôi dạt vào bờ
-
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành trung tâm cai nghiện và công tác cai nghiện với CHDCND Lào
-
Lòng xe điếu - Từ đặc sản hiếm thành cơn sốt mạng xã hội
-
Hải Phòng: Chủ động phòng ngừa, đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động
-
Hà Nội triển khai chi đặc thù cho lực lượng phòng, chống ma túy: Nên nhân rộng mô hình ra cả nước