‘Cuộc đua kỳ thú’: Top 4 chật vật đếm cừu tại Úc

08:45 | 27/05/2016

|
Trải qua 8 chặng đua quyết liệt, Cuộc đua kỳ thú 2016 đã tìm ra 4 đội mạnh nhất: đội Hồng, đội Xanh lá, đội Đỏ và đội Cam. Họ vừa trải qua chặng đua thứ 9 diễn ra tại đất nước Australia, được xem là chặng đua nhẹ nhàng nhất của cả mùa đua năm nay.

Chặng đua tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú, 4 đội chơi đã có hành trình xuyên quốc gia để đến với đất nước Australia xinh đẹp. Những nhiệm vụ đặc trưng của văn hoá Úc được các đội lần đầu tiên trải nghiệm và khám phá. Chặng đua không yêu cầu khắt khe về thể lực hay trí tuệ mà chỉ cần sự kiên nhẫn, tập trung là các tay đua đã có thể thành công thử thách.

Sau khi trải nghiệm lướt ván trên sông, 4 đội đua lần lượt thực hiện nhiệm vụ làm thổ dân, thổi kèn và nhảy múa như thổ dân Úc. Thử thách này được tất cả các tay đua yêu thích vì đây là một nét văn hoá đặc trưng chỉ được trải nghiệm ở một chặng đua nước ngoài.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Đội Hồng thực hiện nhiệm vụ làm thổ dân, thổi kèn và nhảy múa như thổ dân Úc 

Hết làm thổ dân, 4 đội đua đi đếm cừu và lùa cừu vào chuồng tại nông trại khu Wymah. Với nhiệm vụ đếm cừu, có tổng cộng 126 con cừu. Các đội chỉ cần đoán được con số từ 123 đến 129 là thành công (cộng trừ 3 so với đáp án 126). Đây cũng là một nhiệm vụ rất độc đáo trong chặng này.

Việc đếm cừu không hề dễ dàng vì các chú cừu chạy rất nhanh mà mỗi lần chạy là chạy theo đàn khiến các tay đua hoa mắt, chóng mặt và nhanh chóng “kém minh mẫn”. Đội Hồng đến sớm nhất nên đếm cừu nhanh nhất vì lúc đó các chú cừu còn đứng yên. Đến khi đội Xanh lá, Đỏ, Cam đến thì cừu chạy nhảy liên tục khiến họ mất 2 lần mới cho đáp án đúng.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Nhiệm vụ lùa cừu lấy đi khá nhiều sức lực của đội Đỏ 

Sang nhiệm vụ lùa cừu, đội Đỏ là đội đua mệt nhọc nhất trong thử thách này. Kinh nghiệm lùa cừu của các đội là bằng không nên họ tốn khá nhiều thời gian. Thuỳ Dung, Nhan Phúc Vinh loay hoay chạy tới chạy lui liên tục rồi bất đồng ý kiến vì cả hai đều không biết cách lùa cừu đúng.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Hương Giang luôn phát huy sự thông minh trong các thử thách, nhờ đó giúp đội Hồng rút ngắn thời gian hoàn thành thử thách 

Hương Giang của đội Hồng một lần nữa phát huy sự thông minh của mình khi chỉ mất lần thử đầu tiên, cô đã biết chính xác vị trí đứng để bầy cừu “tự giác” đi vào chuồng và cách thức phân loại cừu có gắn nơ của đội. Đội Hồng là đội hoàn thành xong thử thách này sớm nhất.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Cả Tiến Đạt và Lincoln đều khá mệt mỏi với thứ thách lùa cừu 

Đội Xanh lá cũng khá “mệt mỏi” với thử thách này. Tiến Đạt - Lincoln mất 3 lần để thành công. Cả hai có tranh cãi về việc lùa cừu làm sao cho đúng. Lincoln liên tục làm ồn, nhảy múa, làm đủ động tác để “dụ dỗ” cừu. Tiến Đạt thì gõ cây vào chuồng để làm các con cừu sợ hãi hoặc có khi đứng một chỗ cho Lincoln tự do múa may để các con cừu “thương” rồi tự vào chuồng.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Nhờ "chiêu độc" nên dù đến sau nhưng đội Cam vẫn nhanh chóng đuổi kịp đội Đỏ và Xanh lá 

Pha Lê - Hà Việt Dũng có cách lùa cừu rất hiệu quả khi họ nhắm đúng 5 con cừu đeo nơ cam và thả chúng vào chuồng phân loại trước rồi sau đó cho những con cừu còn lại đi vào sau. Nhờ cách làm nhanh chóng này mà họ cũng bắt kịp được với đội Đỏ và Xanh lá trong nhiệm vụ tiếp theo.

Hoàn thành xong nhiệm vụ đếm cừu và lùa cừu, các đội chơi tìm đường đến khu Great Aussi Park tìm điểm được đánh để thực hiện thử thách bắn cung vào giữa tâm vòng tròn. Tại đây, đội chơi sẽ được phát 10 mũi tên. Người bắn cung sẽ phải đứng trên một khúc gỗ, và thực hiện thử thách bắn cung sao cho một mũi tên trúng vào tâm vòng tròn.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Đội Hồng tiếp tục thể hiện sự xuất sắc của mình trong nhiệm vụ bắn cung vào giữa tâm vòng tròn 

Thử thách mới lạ này với đội Hồng lại là lợi thế vì Criss đã từng đi săn ở Canada, anh hướng dẫn Hương Giang rất nhanh và cả hai rời đi ngay tức khắc. Đội Xanh lá của Lincoln - Tiến Đạt đã tính dùng đến tấm thẻ ưu tiên nếu nhiệm vụ này mất thời gian nhưng cả hai luôn muốn trải nghiệm hết các thử thách nên họ kiên nhẫn ở lại thực hiện. Sau đó, Tiến Đạt cũng tìm ra được cách bắn cung hợp lý là để cây cung nằm chéo chứ không phải để thẳng đứng.

Đội Đỏ là đội đua mất nhiều thời gian nhất khi thực hiện thử thách này. Họ mất 12 lần mới làm xong nhiệm vụ. Nhan Phúc Vinh bắn khoảng 50 mũi tên còn Thuỳ Dung bắn khoảng70 mũi tên. Lúc đó là cuộc cạnh tranh giữa Đỏ và Cam nên cả hai đội đều vô cùng sốt ruột. Việc bắn tên không dễ cộng với việc phải đứng trên khúc gỗ khiến họ khó giữ thăng bằng, làm mũi tên đi chệch hướng. Cuối cùng, đội Đỏ đã hoàn thành xong trước tiên, đội Cam cũng hoàn thành xong ngay sau đó.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc
Cam là đội về đích cuối cùng, tuy nhiên chặng 9 là chăng không loại nên họ vẫn còn cơ hội để dành một suất vào top 3 

Sau những chặng đua loại người liên tiếp thì chặng đua ở Úc là một chặng đua không loại. Điểm đích tại khu vực Bờ hồ của khu Great Aussi Park. Đội Hồng của Hương Giang - Criss dẫn đầu liên tiếp các thử thách về đích đầu tiên.

Đội Xanh lá Lincoln - Tiến Đạt về đích thứ hai. Họ còn gửi tặng MC Huy Khánh thẻ ưu tiên vì họ đã không dùng đến cơ hội này trong bất kỳ thử thách nào. Điều này cho thấy sức mạnh cũng như tinh thần đua hết mình, chơi rất fairplay của hai thành viên Xanh lá. Kể từ đây, thẻ ưu tiên chính thức hết tác dụng.

Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh - Thuỳ Dung về đích ở vị trí thứ ba. Đội Cam của Pha Lê - Hà Việt Dũng về đích cuối cùng nhưng may mắn không bị loại và tiếp tục đua với chương trình để dành một suất vào top 3.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc

‘Cuộc đua kỳ thú’: Đến Hương Giang cũng phải rơi nước mắt

(PetroTimes) - Được xem là tay đua vô cùng kiên cường, nhưng đối diện với những thử thách “khó nhằn” ở chặng 8 đã khiến Hương Giang phải rơi nước mắt.

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc

‘Cuộc đua kỳ thú’: Đội Tím ra về vì thiếu tiền taxi

Chặng 7 của “Cuộc đua kỳ thú” diễn ra với đầy đủ nhiệm vụ từ Lộ trình, Lựa chọn kép, Vượt rào đến Rào cản, được xem là chặng đua gay cấn, thú vị và hấp dẫn nhất từ đầu mùa đến giờ. 

cuoc dua ky thu top 4 chat vat dem cuu tai uc

'Cuộc đua kỳ thú': Thí sinh hãi hùng với tô phở khổng lồ

Một trong những thử thách “đáng sợ” nhất xuất hiện trong chặng 7 là sự trở lại của thử thách “ăn” - nhiệm vụ từng khiến các đội đua ái ngại nhất nhưng cũng khiến khán giả chờ đón nhất. 

Thành Vinh - Ảnh: Thiên Kim