Cục Hàng không yêu cầu các hãng dừng bán vé vượt quá slot

14:58 | 25/01/2021

|
Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé vượt quá số lượt cất, hạ cánh (slot) đã được xác nhận.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé giai đoạn lịch bay mùa đông 2020-2021, trong đó có vé Tết Nguyên đán.

Trước đó, thông qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng nói trên đang mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng dừng bán vé vượt quá slot

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận.

Trường hợp các hãng vẫn tiếp tục mở bán vượt quá slot được xác nhận, Cục Hàng không Việt Nam sẽ không cấp phép bay và xác nhận slot tăng chuyến cho giai đoạn lịch bay mùa kế tiếp.

Cũng theo Cục Hàng không, do tác động của dịch Covid-19, trong giai đoạn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ mà thay vào tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Theo đó, trong giai đoạn Tết 2021, các hãng khai thác trung bình hơn 1 nghìn chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ Tết năm trước và ngày cao điểm nhất đạt 1,2 nghìn chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22 giờ đến 7 giờ sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình khoảng 140-150 chuyến/ngày.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu